Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 100 người Đài Loan bị thương trong bão Nesat

Đài Loan (Trung Quốc) chuẩn bị đón cơn bão thứ hai chỉ trong 2 ngày sau khi bão Nesat tấn công khiến ít nhất 103 người bị thương, gây ngập úng và mất điện trên diện rộng.

Bão Nesat đổ bộ Đài Loan Cơn bão mạnh Nesat với sức gió 119km/h đổ bộ vào đất liền của Đài Loan vào đêm 29/7, gây mưa lớn, ngập lụt, tê liệt giao thông và mất điện trên diện rộng.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 1
Cuộc sống dân Đài Loan bị đảo lộn từ ngày 29/7 sau khi Nesat đổ bộ lên huyện Nghi Lan phía đông của Đài Loan, tạo nên những đợt sóng lớn trên 15 m và mưa lớn gây ngập ở huyện Bình Đông ở phía nam. Ảnh: Reuters.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 2
Ít nhất 103 người bị thương, chủ yếu do các vật thể rơi từ trên cao xuống, tai nạn giao thông, hoặc bị trượt ngã trên đường. Đài Bắc ở trung tâm đảo Đài Loan cũng bị ảnh hưởng lớn từ Nesat. Ảnh: Reuters.

bao Nesat do bo Dai Loan anh 3
Mưa lớn kèm gió mạnh làm bật nhiều gốc cây, cột điện, làm hư hại hàng trăm ngôi nhà. Nhiều khu vực ở Đài Bắc bị ngập lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thống giao thông, điện nước và thông tin liên lạc. Ảnh: Reuters.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 4
Chính quyền Đài Bắc yêu cầu đóng cửa nhiều trường học, cơ quan công sở, hủy bỏ tất các sự kiện vui chơi giải trí. Hàng chục chuyến bay nội địa và quốc tế ra vào vùng lãnh thổ này đã bị hủy bỏ. Ảnh: Reuters.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 5
Ngày 30/7, hãng hàng không quốc tế lớn thứ 2 Đài Loan Eva Airway thông báo hủy 50 chuyến bay, ảnh hưởng hơn 30.000 hành khách. Hơn 10.000 người phải sơ tán ngày 29/7, 5.338 binh sĩ được triển khai phục vụ công tác cứu nạn. Ảnh: AFP.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 6
Phần lớn dịch vụ vận tải bị đình chỉ, hơn 300 chuyến bay nội địa và quốc tế bị hủy hoặc hoãn. Gần 500.000 hộ gia đình phải chịu tình trạng cắt điện. Hiện vẫn còn 140.000 hộ chưa có điện trở lại, trong khi các dịch vụ đường sắt đã hầu hết được khôi phục. Ảnh: Reuters.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 7
Huyện Bình Đông là nơi hứng chịu ngập lụt tồi tệ nhất, với khoảng 200 người dân bị mắc kẹt trong biển nước. Các lực lượng chức năng sau đó đã kịp thời có mặt để giải cứu. Bão hiện đã di chuyển khỏi Đài Loan. Nhưng một cơn bão khác, có tên Haitang, đang nổi lên và dự kiến đổ bộ vào đảo tối 30/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 50 năm qua Đài Loan phải ban hành cảnh báo cho 2 cơn bão lớn liền nhau. Ảnh: AFP.
bao Nesat do bo Dai Loan anh 8
Nesat là cơn bão đầu tiên đổ bộ Đài Loan trong năm nay, nhưng vùng lãnh thổ này đã phải chịu những trận mưa lớn từ hồi tháng trước. Ít nhất một người đã thiệt mạng sau trận mưa với mức nước 600 mm kéo dài trong 11 giờ ở một số khu vực. Ảnh: AFP.

Nhật Bản: Mưa bão lớn bất thường, 15 người mất tích

Hơn 400.000 người dân phải sơ tán khẩn cấp vì mưa lớn bất thường trong suốt 9 giờ đồng hồ gây ngập úng ở nhiều tỉnh thuộc đảo Kyushu.

Lũ lụt hoành hành hàng loạt tỉnh phía nam Trung Quốc

Mưa lớn gây ra lũ lụt ở nhiều tỉnh miền Trung và miền Nam Trung Quốc trong những ngày qua khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải di dời.


Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới

Chuyen gi da xay ra o Vu Han? hinh anh

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

0 294

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự lây lan virus, theo kết quả điều tra kéo dài 6 tháng của Financial Times.