Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

Liên hoan Xiếc Thế giới Hạ Long 2019 sẽ diễn ra các ngày 11-17/11 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” là sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ xiếc.

Sự kiện quy tụ hơn 100 nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên của Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam.

Lien hoan Xiec The gioi - Ha Long 2019 anh 1
Họp báo Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 diễn ra vào chiều 4/11. Ảnh: BTC.

Xuyên suốt sự kiện là chuỗi hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh.

Các hoạt động bao gồm diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019; gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; tọa đàm "Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch"; lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Lien hoan Xiec The gioi - Ha Long 2019 anh 2
Sân khấu diễn ra sự kiện được dàn dựng công phu. Ảnh: Tuấn Đạt Jby.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 lần đầu tiên là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức thường niên tại Quảng Ninh. Mục tiêu của sự kiện là xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

3 yếu tố thúc đẩy kinh doanh du lịch Hạ Long

Không chỉ là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh, Hạ Long còn được đánh giá như “mỏ vàng” để phát triển kinh doanh du lịch, mang lại cơ hội sinh lời lớn cho nhà đầu tư.

Loạt địa danh Việt nổi tiếng thế giới, nhiều lần được vinh danh

Nhiều điểm đến ở Việt Nam từng chiến thắng các hạng mục du lịch do những cơ quan truyền thông danh tiếng bình chọn nhờ vẻ đẹp hoang sơ, yên bình.

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch