Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 100 chiếc xe đạp chuyển đến học sinh vượt khó Nghệ An

Hàng trăm trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An đã nhận nhiều phần quà giá trị trong chương trình “Chung tay vì tương lai Việt” được tổ chức tại làng trẻ SOS Vinh ngày 30/8.

Chương trình “Chung tay vì tương lai Việt” là hoạt động cộng đồng ý nghĩa do nhãn hàng 3 Miền phối hợp cùng quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức. Chương trình đã trao tặng hàng trăm nghìn cuốn vở; hơn 100 học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất và hơn 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Nghệ An. Tổng trị giá quà tặng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Với mong muốn giúp các em học sinh tiếp tục vượt khó đến trường, chương trình đã trao tặng thêm sản phẩm 3 Miền, tổng trị giá 1 tỷ đồng để cải thiện bữa ăn cho học sinh 6 trường trung học cơ sở Dân tộc Nội trú (THCS) và 3 cơ sở bảo trợ trẻ em tại Nghệ An. 

3 mien,  Chung tay vi tuong lai Viet anh 1
Hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An được nhận xe đạp mới.

Mồ côi bố mẹ từ sớm, Võ Thị Như Quỳnh (sinh năm 2004), học sinh trường THCS Nam Kim, Nam Đàn, Nghệ An hiện ở với ông bà nội. Gia đình em là một trong những hộ nghèo nhất của huyện. Sau khi bố mẹ mất, hoàn cảnh của em lại càng khó khăn hơn. Chú em Quỳnh cho biết: “Bà nội cháu hiện đang mắc bệnh tâm thần, ông nội tuổi già sức yếu nên cháu Quỳnh rất vất vả. Cháu Quỳnh đi học ngày hai buổi nhưng vẫn dậy sớm, thức khuya để chăm sóc ông bà. Đã thế, Quỳnh còn giúp trông em họ 3 tuổi là con của vợ chồng tôi để chúng tôi làm lụng kiếm sống”. Khi được hỏi về mơ ước của mình, Quỳnh nói rất khẽ: “Cháu chỉ mong muốn có được một chiếc xe đạp để đi học, đón em và chở cỏ nuôi bò”. Quỳnh phụ giúp ông bà nuôi một con bò. Em khoe năm nay con bò đã sinh được một con bê. Nếu có một chiếc xe đạp, em sẽ chở thêm được nhiều cỏ hơn, cho cả hai mẹ con cô bò, thay vì phải đi bộ hàng ngày vác cỏ về nhà… Em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc ông bà, chăm em và học tập.

3 mien,  Chung tay vi tuong lai Viet anh 2
Mơ ước giản đơn của Võ Thị Như Quỳnh là có một chiếc xe đạp mới.

Quỳnh không phải học sinh mồ côi duy nhất trong số hơn 200 học sinh nhận xe đạp, học bổng lần này từ chương trình “3 Miền chung tay vì tương lai Việt”. Hàng chục học sinh khác có mặt hôm nay cũng sống trong hoàn cảnh mồ côi cha hoặc mẹ, phải nương tựa người thân, ông bà. An Hải và Trà Vân cùng học lớp 8, trường THCS Hưng Thái Nghĩa cũng là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. An Hải mồ côi mẹ, Trà Vân mồ côi bố, người thân còn lại của hai em đều bệnh tật nên hai em vừa đi học vừa phải chăm nom. Em Phạm Thị Sen, THCS Khánh Sơn, dù may mắn hơn khi có đủ cha mẹ, nhưng một ngày của cô bé 13 tuổi tưởng như kéo dài 48 tiếng khi phải chăm sóc chị gái bị bệnh bại não, chăm sóc bố cũng không tỉnh táo như người bình thường, đỡ đần mẹ em ốm đau. Sen mới học lớp 8 nhưng vẻ ngoài chững chạc hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa. Mơ ước của em đơn giản là có tiền để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới, có một chiếc xe đạp để đi học, có điều kiện để được tiếp tục đến trường…

3 mien,  Chung tay vi tuong lai Viet anh 3
Khuôn mặt rạng rỡ của các em học sinh khi nhận được món quà thiết thực.

Sau sự kiện, Như Quỳnh, THCS Nam Kim, cô bé mồ côi 12 tuổi đã cùng người chú trở về nhà với chiếc xe đạp Martin trong niềm hân hoan khó tả. An Hải, Trà Vân, Sen cũng vui mừng rạng rỡ bên chiếc xe đạp mới nhận được. Các thầy cô giáo cũng cảm thấy vui lây khi thấy hàng trăm học sinh thân yêu của mình đã nhận được sự trợ giúp kịp thời để có thể sẵn sàng cho một năm học mới. Cô Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường THCS Nam Kim, Nghệ An chia sẻ: “Nhìn gương mặt rạng rỡ của các em, bao nhiêu vất vả của chúng tôi dường như tan biến. Tôi mong muốn sẽ có ngày càng nhiều hơn những tấm lòng, cùng chung tay để mang lại cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn một tương lai tươi sáng hơn”. 

Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An, cho biết: “Tỉnh Nghệ An hiện nay có hơn 21.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 115.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hàng nghìn trẻ em cần sự trợ giúp để phẫu thuật và hàng trăm nghìn trẻ em cần sự giúp đỡ để tiếp tục đến trường. Đây là một phần trong gói tài trợ trị giá hơn 3 tỷ đồng mà ông Đặng Khắc Vỹ tiếp tục ủng hộ cho chương trình Chung tay vì tương lai Việt trong năm nay. Sự trợ giúp kịp thời, hiệu quả của các đơn vị như nhãn hàng 3 Miền của Công ty UNIBEN là rất đáng quý, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên”.  

“3 Miền chung tay vì tương lai Việt” là tên gọi đồng thời là tiêu chí của chương trình cộng đồng do nhãn hàng 3 Miền của Công ty UNIBEN tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực như: trợ giúp xe đạp, học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi, hỗ trợ các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh các trường dân tộc nội trú, tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh… với mong ước giúp các em được tiếp tục đến trường, mang đến cho các em một tương lai tươi sáng hơn. 


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm