Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt giả chuẩn bị ra thị trường

Công an kết luận hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt bị tạm giữ tại kho hàng của người phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột là giả.

Chiều 28/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) xác định các mẫu sản phẩm trong hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt mà công an thu giữ là hàng giả.

Hiện Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm.

Trước đó, tối 11/10, Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

10 tan gia vi bi lam gia anh 1
Công an lập biên bản tạm giữ số hàng giả của bà Vy. Ảnh: Minh Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto.

Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc hợp pháp số hàng trên.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ số hàng kể trên. Qua kiểm đếm có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

10 tan gia vi bi lam gia anh 2
Hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt bị làm giả. Ảnh: Minh Lộc.

Sau đó, công an đã làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì họ đều cho rằng các bao bì sản phẩm là giả.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế đã gửi các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định. Kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy không phải hàng thật.

10 tan gia vi bi lam gia anh 3
Kho hàng, nơi công an phát hiện hơn 10 tấn hàng giả. Ảnh: Google Maps.

Đắk Lắk: Nhập mỹ phẩm giá 'bèo', hô bán giá 'cắt cổ'

Tất cả lô hàng mỹ phẩm bị cơ quan chức năng phát hiện đều không có hóa đơn chứng từ, được nhập với giá 'bèo', nhưng tung hô rao bán trên mạng xã hội facebook với giá 'cắt cổ'.
Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm