Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hơn 10 năm trước, Android trông thô vụng như thế này

Một thập kỷ trước, Google đã phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên của hệ điều hành Android.

Xem lại thời điểm này 10 năm trước, chúng ta thấy được tầm nhìn của Google đối với Android. Họ không tạo ra hệ điều hành chỉ chạy được trên một thiết bị nào đó của mình. Hãng chia sẻ nó với các nhà sản xuất phần cứng khác. Nhờ đó, Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động hiện nay.

Android khi mới ra mắt 10 năm trước 10 năm trước, phiên bản thử nghiệm của Android còn rất thô sơ và hỗ trợ phím cứng.

Trong bản thử nghiệm, Android như một hệ điều hành cho các thiết bị cơ bản của BlackBerry với các bàn phím và con lăn. Tất nhiên nó có thể làm được nhiều thứ trên một thiết bị màn hình cảm ứng.

Trong video trình diễn bản thử nghiệm của Android, Quake, Google Maps và trình duyệt web đã được sử dụng. Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng treo giải 10 triệu USD cho các nhà phát triển ứng dụng Android.

Bản thử nghiệm trong video được trình bày bởi Steve Horowitz, một trong những kỹ sư phần mềm ban đầu cho Android.

Android 10 nam truoc anh 1
G1 là smartphone đầu tiên chạy Android, được bán ra bởi nhà mạng T-Mobile, Mỹ. Ảnh: The Guardian.

Android được phát triển dựa trên Linux, được thiết kế dành cho smartphone và tablet. Ban đầu, Android được phát triển bởi Android.inc, với sự hậu thuẫn tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005.

Android chính thức ra mắt vào năm 2007 cùng với tuyên bố thành lập Liên minh thiết bị cầm tay mở. Đây là hiệp hội gồm các công ty phần cứng, phần mềm, và viễn thông với mục tiêu đẩy mạnh các tiêu chuẩn mở cho các thiết bị di động. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android là G1, được nhà mạng T-Mobile bán vào tháng 10/2008.

Người Việt thích thú khi quảng cáo Bphone xuất hiện tại NH Anh

Trong trận đấu giữ Stoke City và Leicester ở vòng 11 giải bóng đá Ngoại hạng Anh (4/11), dòng chữ “BPHONE – MADE IN VIETNAM” đã xuất hiện trên biển quảng cáo sân.


Hoàng Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm