Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Home Credit tăng trưởng bền vững thu hút nhà đầu tư

Không chỉ tập trung xây dựng thị trường tài chính, Home Credit còn đề cao tiêu chí phát triển bền vững thông qua các hoạt động có ích cho cộng đồng.

Luôn là đơn vị dẫn đầu ngành tài chính tiêu dùng, Home Credit trong 9 tháng đầu năm 2022 đã tiếp tục gặt hái nhiều thành công, nằm trong top các đơn vị kinh doanh quy chuẩn dẫn đầu ngành và có chiến lược bứt phá về chuyển đổi số cho những tháng cuối năm 2022.

Thương hiệu được tin dùng

Trong 14 năm hiện diện và phát triển tại Việt Nam, Home Credit luôn nhất quán chiến lược phát triển bền vững, lấy tính minh bạch, tuân thủ pháp luật và tận tâm với khách hàng là những giá trị nền tảng.

Home Credit anh 1

Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm để cải thiện chất lượng dịch vụ là phương châm của Home Credit.

Home Credit nằm trong số các công ty tài chính có thị phần lớn tại Việt Nam và được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin cậy. Home Credit đã huy động thành công 3 đợt trái phiếu với tổng mệnh giá 1.100 tỷ đồng trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua cho một số ngân hàng thương mại là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, có quy trình xét duyệt đầu tư khắt khe. Sự minh bạch trong công bố thông tin và triển vọng kinh doanh của Home Credit là yếu tố hàng đầu để các đợt phát hành diễn ra thành công.

Hiện tại, Home Credit đứng thứ 2 về thị phần (tính trên tổng dư nợ vay của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam). Việc chú trọng cho vay có trách nhiệm, phát triển bền vững thông qua quy trình thu hồi nợ dựa trên tiêu chuẩn của các tổ chức tín dụng châu Âu (MiFID) đã giúp Home Credit duy trì tỷ lệ nợ xấu luôn dưới mức 3% (thậm chí có thời điểm chỉ 2%) trong năm 2022. Home Credit cũng là thương hiệu được yêu thích nhất trong 3 năm liền (2020-2021-2022) theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Ipsos.

Góp sức vào phát triển cộng đồng

Hiện thực hóa mục tiêu cho vay có trách nhiệm qua hàng loạt giải pháp hỗ trợ và phổ cập kiến thức cho khách hàng, đẩy mạnh hỗ trợ tài chính toàn diện theo định hướng của Chính phủ, là chìa khóa phát triển bền vững của Home Credit.

Home Credit anh 2

Home Credit chính thức là thành viên thuộc Hiệp hội Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phát triển dựa trên các quy chuẩn tài chính số toàn diện, cho vay có trách nhiệm, áp dụng các nguyên tắc kinh doanh bền vững từ báo cáo ESG vừa qua, Home Credit Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động duy trì, gắn kết và hỗ trợ cộng đồng.

Nổi bật trong đó là Home Love - dự án ra đời với sứ mệnh trao gửi yêu thương. Home Love là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng cộng đồng bền vững của Home Credit tại Việt Nam. Được triển khai lần đầu vào tháng 9/2021 qua chương trình "Chở thương yêu từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn", Home Love dần trở thành hoạt động được duy trì mỗi năm của Home Credit, qua đó mang đến sự hỗ trợ trực tiếp, thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo.

Vào tháng 7 vừa qua, chương trình chuyến xe yêu thương Home Love Bus đã tặng 122 phần quà cho con em bệnh nhân và trại viên tại Trung tâm điều trị phong Bến Sắn (Bình Dương) và 93 phần quà cho các bé đang sinh hoạt và học tập tại lớp học tình thương Hòa Hảo (TP.HCM). Phần quà gồm văn phòng phẩm và nhu yếu phẩm, giúp các em có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt.

Home Credit anh 3

Dự án Home Love ra đời với sứ mệnh trao gửi yêu thương tới cộng đồng.

Tiếp nối dự án, Home Credit chở theo niềm vui mùa Trung thu, gửi gắm trong những phần quà ý nghĩa và trao tận tay trẻ em tại huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế vừa qua.

Sau hai chuyến xe tháng 7 và tháng 8 năm 2022, dự kiến Home Love Bus sẽ trở lại vào tháng 12 với những phần quà ý nghĩa cho hộ nghèo tại vùng núi phía Bắc.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit không ngừng triển khai các hoạt động thúc đẩy hòa nhập xã hội, phát triển giáo dục và tạo dựng việc làm cho phụ nữ Việt. Đây cũng là bước tiếp nối trong hành trình vì cộng đồng của Home Credit tại Việt Nam.

Giang Phương Linh

Bạn có thể quan tâm