Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hôm nay bãi bỏ 14 khoản thu phí liên quan đến thú y

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 113 bãi bỏ 14 khoản thu liên quan đến cấp giấy phép có thu lệ phí và 21 chỉ tiêu thu phí thú y ở các khâu khác nhau.

Theo đó, 14 khoản phí như các khoản lệ phí trong công tác thú y như Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; Cấp phép sản xuất kinh doanh thuốc thú y; Các khoản phí phòng chống dịch bệnh cho động vật; Các khoản phí kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; Kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y... sẽ bị bãi bỏ từ ngày 8/8.

Phí cấp giấy chứng nhận kiểm kiểm soát giết mổ sẽ bị bãi bỏ từ ngày 8/8.
Phí cấp giấy chứng nhận kiểm kiểm soát giết mổ sẽ bị bãi bỏ từ ngày 8/8.

Bộ Tài chính cho biết thêm bộ này đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn rà soát, xây dựng dự thảo thông tư thay thế thông tư số 04/2012 theo hướng bãi bỏ các khoản phí, lệ phí chồng chéo, bất hợp lý.

Vì thực tế, có một số hoạt động trong công tác thú y được quy định trùng lặp, như: Vệ sinh, tiêu độc phương tiện vận chuyển; niêm phong phương tiện vận chuyển; cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật,… Khi thực hiện lặp lại các công việc này ở các khâu khác nhau thì cơ quan quản lý cũng đã đề xuất thu các khoản phí, lệ phí tương ứng.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150807/ngay-88-bai-bo-14-khoan-thu-phi-lien-quan-den-thu-y/790344.html

Theo L.Thanh/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội