Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hollywood tiếp tục theo đuổi dự án chuyển thể ‘Akira’

Hãng Warner Bros. thêm một lần nữa cho thấy quyết tâm biến tác phẩm hoạt hình và truyện tranh kinh điển của Nhật Bản thành phiên bản phim người đóng.

Trên thực tế, ý định biến Akira thành một phim live-action xuất hiện từ năm 2008, khi công ty Appian Way của Leonardo DiCaprio và nhà sản xuất Andrew Lazar mua được quyền chuyển thể tác phẩm. Nhưng sau khi rất nhiều thông tin xoay quanh diễn viên, đạo diễn, biên kịch không trở thành hiện thực, dự án dường như đã bị hủy bỏ.

Hollywood ấp ủ chuyển thể Akira thành phiên bản live-action suốt bảy năm qua.

Tuy nhiên, trong đêm 8/6, giới truyền thông nước Mỹ đồng loạt đưa tin hãng Warner Bros. mới thuê Marco Ramirez, tác giả series Daredevil của Marvel Studios, thực hiện phần kịch bản cho Akira phiên bản live-action. Anh là đồng biên kịch của rất nhiều series nổi tiếng tại nước Mỹ như Orange is the New Black, Sons of AnarchyDaVinci’s Demons.

Đây được cho là một sự khởi đầu mới đối với dự án Akira của Hollywood. Gần đây nhất, tin đồn cho biết Jaume Collet-Serra có thể là đạo diễn của bộ phim, với kinh phí chỉ là 60 triệu USD, tức bằng một nửa so với kế hoạch ban đầu. Lúc này, trang Hollywood Reporter cho biết Henry Joost và Ariel Schulman, tác giả của Paranormal Activity 34, mới là những ứng viên sáng giá cho vị trí chỉ đạo.

Trên thực tế, có không ít ý kiến phản đối dự án của Warner Bros. từ phía người hâm một tác phẩm hoạt hình và truyện tranh gốc của Nhật Bản.

Trong suốt bảy năm qua, dự án Akira không ít lần thu hút sự chú ý của giới truyền thông, khi lần lượt Brad Pitt, Keanu Reeves, Robert Pattinson, Andrew Garfield, Michael Fassbender, Chris Pine và Joaquin Phoenix được đồn đoán sẽ tham gia bộ phim.

Song, một bộ phận người hâm mộ tác phẩm gốc của điện ảnh Nhật Bản cũng cho rằng phiên bản live-action mà Warner Bros. đang theo đuổi là điều không cần thiết và các nhà làm phim Hollywood khó có thể truyền tải hết những ý tưởng của nguyên tác.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Phim hoạt hình Phim ảnh