Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hollywood săn đón Ngô Kinh sau kỷ lục phòng vé của ‘Chiến lang 2’

Thành công phòng vé của bộ phim hành động “Chiến lang 2” (2017) khiến hàng loạt công ty điện ảnh tại Hollywood đánh tiếng muốn hợp tác cùng ngôi sao Ngô Kinh.

Sau khi ra rạp khoảng ba tuần, tính đến hết 15/8 Chiến lang 2 thu 4,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 702 triệu USD) nhờ riêng thị trường Trung Quốc. Và đây hiện là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất lịch sử quốc gia tỷ dân.

Frank Anthony Grillo là bạn diễn của Ngô Kinh trong Chiến lang 2 (Wolf Warriors 2). Được biết tới nhiều nhất qua vai ác nhân Crossbones trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và loạt phim The Purge (2011), Frank Grillo tiết lộ rất nhiều công ty điện ảnh Hollywood đang tìm cách liên lạc với Ngô Kinh.

Những ngày qua, đạo diễn, biên kịch, kiêm sắm vai chính của Chiến lang 2 đã nhận tổng cộng khoảng 15 cuộc gọi. Và các công ty Hollywood muốn hỏi Ngô Kinh xem liệu anh có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

doanh thu Chien lang 2 anh 1
Ngô Kinh đã nhận được nhiều cuộc gọi từ Hollywood để hỏi xem liệu anh có thể nói tiếng Anh và tham gia đóng phim ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương. Ảnh: Outnow.

Trên thực tế, thành công của Chiến lang 2 vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Do phần nội dung mang tư tưởng phô trương tinh thần Đại Hán, báo chí quốc tế không đánh giá cao bộ phim. Song, tất cả vẫn phải thừa nhận thắng lợi về mặt doanh thu của tác phẩm hành động.

Trả lởi phỏng vấn trang Guancha.cn, Frank Grillo cho rằng chuyện một bộ phim ăn khách nhờ nội dung đánh mạnh vào lòng yêu nước là điều hoàn toàn bình thường và Ngô Kinh là người biết “chớp lấy cơ hội”.

Anh nghĩ rằng thắng lợi của Chiến lang 2 sẽ mang tới cho đồng nghiệp nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Song, nếu bộ phim có thất bại tại Bắc Mỹ hay những nơi khác trên thế giới thì cũng không phải là điều ngạc nhiên bởi "sự khác biệt về văn hóa giữa các quốc gia".

Hiện báo chí Trung Quốc dự đoán Chiến lang 2 sẽ thu khoảng 800 triệu USD sau khi kết thúc quá trình trình chiếu, và có thể vượt Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004) để đứng thứ 65 trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Tốc độ kiếm tiền của Chiến lang 2 chắc chắn sẽ sút giảm trong những ngày tới sau khi chính quyền Trung Quốc mở cửa trở lại để đón chào các bom tấn ngoại như Valerian and the City of a Thousand Planets, Spider-Man: Homecoming, Dunkirk…

‘Chiến lang 2’ của Ngô Kinh tiến sát mức doanh thu 700 triệu USD

Chỉ cần riêng thị trường quê nhà Trung Quốc, tác phẩm hành động mới của Ngô Kinh đang đứng trước cơ hội vượt qua “Avatar” (2009) về thành tích phòng vé tại riêng một thị trường.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Phim ảnh