Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hokkaido bốn bề tuyết phủ, cảnh đẹp tựa tranh màu nước

Qua ống kính nhiếp ảnh gia, Hokkaido (Nhật Bản) như những bức tranh trắng tuyết được tô điểm bởi màu sắc cuộc sống thường ngày.

Hokkaido tuyet trang anh 1

Những bức tranh trên tuyết

Ying Yin, nhiếp ảnh gia đến từ Thượng Hải (Trung Quốc), đã có thời gian khám phá những ngóc ngách thường Nhật ở Hokkaido trong mùa đông kéo dài ở địa phương này. Hokkaido được mệnh danh là thiên đường tuyết trắng ở Nhật khi mùa đông dài tới nửa năm. Tuyết phủ dày, trắng xóa, tạo nên khung cảnh đặc trưng của nơi đây. Giữa bốn bề bao quanh là tuyết, cuộc sống lặng lẽ thường ngày của người dân như điểm thêm chút màu cho khung cảnh đơn sắc ở vùng đất lạnh giá nhất Nhật Bản. Ying Yin chia sẻ: "Thời gian ở Hokkaido như bị ngưng đọng khi vào mùa đông. Thành phố như những bức tranh màu nước buồn, tĩnh lặng và cô đơn".

Hokkaido tuyet trang anh 2
Hokkaido tuyet trang anh 7
Hokkaido tuyet trang anh 14

Cảm hứng trong tuyết

Nữ nhiếp ảnh gia đã ghi lại những bức hình trong chuyến hành trình dọc Hokkaido xuất phát từ Sapporo và kết thúc ở Abashir - thành phố ven biển Okhotsk. Lần đầu Ying Yin ghé Hokkaido cách đây 5 năm. Nữ nhiếp ảnh gia ấn tượng với vùng đất của tuyết khi đang trên chuyến tàu Okhotsk-no-Kaze chạy qua vùng biển Okhotsk vào mùa đông. Lần thứ 2 quay lại Hokkaido, Ying Yin tiếp tục lưu giữ hình ảnh nơi đây trong ống kính của mình. "Tuyết khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Tuyết như khung nền làm nổi bật ngôi nhà, chiếc xe, con người đi lại... những điều vốn bình thường trong cuộc sống thường ngày", Ying Yin viết trên blogger cá nhân.

Hokkaido tuyet trang anh 15
Hokkaido tuyet trang anh 20

Ying Yin - Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài PICTURESQUE Địa điểm du lịch Du lịch