Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hội thi vua gà tại Quảng Ninh

Hội thi vua gà được tổ chức tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, là sản phẩm du lịch độc đáo và mới lạ nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, vừa thông tin về chương trình Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ 3, được tổ chức từ 27/10 đến 1/11.

Điểm nhấn của tuần lễ là hội thi vua gà diễn ra vào 30/10 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc. Hội thi nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc của vùng đất Tiên Yên tới người dân và khách du lịch.

Hoi thi vua ga anh 1

Hình ảnh gà Tiên Yên được tuyển chọn để tham gia cuộc thi. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hội thi gồm nhiều nội dung như thi vua gà, đôi gà đẹp, gà trống thiến đẹp, thuyết trình về quy trình nuôi và đặc điểm nhận diện gà Tiên Yên...

Ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND huyện, cho biết địa phương có vị trí kết nối trục giao thông quan trọng khu vực Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ tạo hiệu ứng tích cực quảng bá về văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc, mang đến cho người dân và du khách những sản phẩm du lịch trải nghiệm ấn tượng.

Hội thi “vua gà” được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp "Tiên Yên - Nơi bình minh thức giấc" gắn với câu chuyện huyền thoại vua gà đến du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Thành lập liên minh kích cầu du lịch thu đông Đông Tây Bắc

36 doanh nghiệp tham gia xúc tiến du lịch liên tuyến Đông Tây Bắc trong mùa thu đông để thu hút du khách bằng các sản phẩm mới như Lễ hội mùa vàng, Hội thi vua gà...

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch Du lịch