Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội Thầy thuốc trẻ tặng vật phẩm y tế cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Dự kiến, hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế sẽ được trao tặng để hỗ trợ bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai, tổ chức chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh, với những chuỗi hoạt động trên cả nước, hỗ trợ nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch.

Đợt 1, hội đã phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng 1.710 bộ bảo hộ, 633 khẩu trang N95, 50.000 trứng gà và 2 tấn gạo cho các Khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, khu cách ly quận Sơn Trà và Bộ tư lệnh Thủ Đô.

Trong đợt 2, hội tiếp tục kêu gọi và tổ chức trao tặng tại các bệnh viện tuyến đầu như Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, khu cách ly Cần Giờ - TP.HCM, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương,...

Hoi Thay thuoc tre tang vat pham y te cho bac si tuyen dau chong dich hinh anh 1 14f031da5feaa4b4fdfb.jpg

Dự kiến, hàng triệu bộ đồ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế sẽ được trao tặng để hỗ trợ bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Hoàng Giám.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố cùng Hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành phố cũng triển khai hoạt động vận động y, bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia phòng chống dịch; tuyên truyền tình nguyện tham gia tăng cường cho các khu vực có nguy cơ cao như khu cách ly, sân bay, vùng có dịch, tổ chức tập huấn kỹ năng, nâng cao kiến thức cho các y bác sĩ trẻ tình nguyện; tổ chức tuyên dương, khen thưởng các y bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Trực tiếp trao tặng các vật phẩm ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch, GS.TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Các y bác sĩ, chiến sĩ là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày, vẫn luôn cố gắng trở thành tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt biểu dương những y bác sĩ trẻ của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng, đã phát huy tình thần tình nguyện, nhiệt huyết của người trẻ, xông pha tuyến đầu trong mặt trận phòng chống dịch, qua những trang bị như bộ bảo hộ đạt chuẩn và khẩu trang y tế".

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng lực lượng y bác sĩ trẻ cả nước và kêu gọi các thầy thuốc trẻ phát huy hơn nữa tinh thần Việt Nam, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Dự kiến, hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Sẽ cung cấp đồ bảo hộ tốt nhất cho nhân viên'

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết việc nhân viên y tế, bác sĩ tuyến đầu chống dịch mắc Covid-19 là điều đã được dự tính trước.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

BV Bach Mai duoc phep tiep nhan benh nhan nang, nguy kich hinh anh

BV Bạch Mai được phép tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch

0

Theo công văn mới, Bệnh viện Bạch Mai dù đang tạm thời phong tỏa song vẫn được phép tiếp nhận điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch, vượt quá khả năng từ tuyến dưới chuyển lên.

Them 3 benh nhan Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

0 14 1

Chiều 31/3, 3 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, nâng tổng số người được chữa khỏi lên 58.

51 benh nhan am tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh

51 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2

0 48 7

Trong số 149 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại 22 cơ sở y tế đã có 51 bệnh nhân có kết quả âm tính, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính hai lần trở lên.