Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hội thảo tư vấn chọn và thực hành nghề cho bạn trẻ

Buổi hội thảo rất hữu ích với đối tượng phụ huynh, sinh viên, học sinh… đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn công việc và ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Qua những chia sẻ của các chuyên gia cũng như trải nghiệm tương tác thực tế, hội thảo sẽ mang lại định hướng tốt trong con đường phát triển kỹ năng của mỗi bạn trẻ.

Định hướng nghề nghiệp theo tính cách

Mỗi người đều có tính cách khác nhau, tương ứng với mỗi đặc trưng của tính cách sẽ có ngành nghề làm việc phù hợp cũng như là không phù hợp. Ví dụ người có tính nguyên tắc sẽ làm các công việc kiểm tra phù hợp hơn là người có tính tiếp nhận linh hoạt không theo nguyên tắc.

Xác định nghề theo tính cách MBTI (Myer-Briggs Type Indication) là một phương pháp đã được sử dụng rất nhiều ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Canada… nhằm giúp mọi người hiểu về tâm lý, tính cách, nhận thức của bản thân để đưa ra các quyết định đúng đắn cho mọi vấn đề. Hình thức này thường được các chuyên gia áp dụng tư vấn khi đối tượng đang gặp khó khăn trong việc đưa ra một quyết định trọng đại. Việc xác định nghề theo tính cách MBTI không còn quá mới mẻ. Nhưng ở Việt Nam, đây là mô hình hoàn toàn mới trong những năm gần đây và hiện được các chuyên gia về tuyển dụng, đào tạo săn đón. Mô hình được xem như một công cụ tìm kiếm nhân tài, hiểu rõ tính cách để giao việc, làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Một buổi tương tác với các học viên của Công ty Balance.

Thông qua chia sẻ cụ thể về những nghề đang có thu nhập cao hiện nay, ông Nguyễn Vũ Tâm - chuyên gia huấn luyện quốc tế MBTI toàn cầu sẽ dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm ông đã tích lũy được trong quá trình làm việc cũng như học tập tại nước ngoài. Bên cạnh đó, ông còn thông qua những tình huống thực tế và các tương tác trực tiếp để giúp người nghe nắm bắt được tính cách, năng lực tiềm ẩn của bản thân để định hướng được công việc phù hợp.

Học sinh cấp 3, sinh viên có cần quan tâm đến quản trị nguồn nhân lực?

Khoa học đã chứng minh quản trị nguồn nhân lực chính là cách mỗi cá nhân tự làm chủ được thể lực và trí lực của mình. Thể lực phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi con người, mức sống, thu nhập, chế độ ăn uống, chế độ làm việc, nghỉ ngơi. Trí lực chính là tài năng, năng khiếu cũng như quan điểm, lòng tin, nhân cách của con người.

Chuyên gia Huỳnh Thị Thu Hằng đang tư vấn, huấn luyện về quản trị doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực luôn đi song hành với hướng nghiệp. Làm sao để mỗi sinh viên khi cầm tấm bằng tốt nghiệp không bị thất nghiệp và có một mức thu nhập cao chính là mục tiêu xuyên suốt buổi trao đổi. Bà Huỳnh Thị Thu Hằng - chuyên gia về quản trị chiến lược và quản trị nguồn nhân lực chia sẻ: “Chúng tôi thổi một luồng gió mới vào tư tưởng của các bạn trẻ - những nhân tài tương lai của đất nước trong việc định hướng nghề nghiệp của mình. Thông qua buổi chia sẻ, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về năng lực của bản thân, về ước muốn nghề nghiệp nhằm khẳng định vị trí của mình trong tương lai không xa”.

Công cụ hướng nghiệp từ thực tế

Cuốn sách Bạn là triệu phú cùng phần mềm đánh giá năng lực làm việc online là công cụ cho hành trang thiết yếu trong bước đường chọn nghề, hành nghề. Cuốn sách hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Sách giúp các doanh nghiệp có được nguồn tham khảo về hiệu suất làm việc. Đồng thời, sách có thể giúp các công ty tiết kiệm ít nhất 40% chi phí cho việc tuyển dụng, 50% chi phí cho quá trình đào tạo và phát triển đội ngũ. Tham khảo thêm tại http://banlatrieuphu.com.

Buổi hội thảo tương tác Chọn nghề, hành nghề - Con đường ngắn nhất đến thành công được diễn ra:

Địa điểm: Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, số 147 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM.

Thời gian: Chủ nhật ngày 28/2

- Đợt 1: Từ 8h30 đến 12h00

- Đợt 2: Từ 13h30 đến 17h00

Ưu tiên 200 vé miễn phí vào cửa khi liên hệ đầu tiên với:

- Chị Trần Thy

- Số điện thoại 0933.444.128, 08. 39257290, 08. 3925 6011

- Địa chỉ email : thy.t@balance.com.vn

Bà Huỳnh Thị Thu Hằng là chuyên gia tư vấn về quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực, chuyên gia huấn luyện giáo dục chủ động. Bà đã từng giữ các chức vụ giám đốc nhân sự, giám đốc phát triển kinh doanh, giám đốc điều hành trong môi trường giáo dục, các công ty, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam. Bà có tầm nhìn xa, có khả năng đưa ra được các chiến lược đại dương xanh, cũng như chiến thuật giúp cho doanh nghiệp phát triển vượt bật. Bà tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Gloucestershire của Anh quốc, cử nhân luật, cử nhân công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Vũ Tâm từng là trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh - tiếp thị, giám đốc sàn giao dịch bất động sản, giám đốc chi nhánh của các tập đoàn đa quốc gia về tài chính, dịch vụ, thương mại, bất động sản. Ông là chuyên gia MBTI toàn cầu về huấn luyện, định hướng nghề nghiệp theo tính cách MBTI, ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế.

Bà Nguyễn Tuyết Minh là chuyên gia tư vấn về quản trị nguồn nhân lực. Bà từng là giám đốc nhân sự của các tập đoàn đa quốc gia, có khả năng xây dựng hệ thống quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp đạt được chiến lược. Bà đã nghiên cứu và bảo vệ thành công đề tài sau đại học Mô hình năng lực và các ứng dụng trong hệ thống quản trị nguồn nhân lực tại Việt Nam tại Đại học Gloucestershire, Vương quốc Anh. Bà tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Gloucestershire - Anh quốc, cử nhân công nghệ thông tin.Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện