Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hội thảo dành cho chuyên gia ứng dụng di động tại Hà Nội

Hội thảo TECH Insider lần 2 do VietnamWorks tổ chức ngày 20/12/2014 sẽ mang chủ đề “Con đường phát triển ứng dụng di động”.

Hội thảo hướng đến đối tượng tham dự là những chuyên gia làm ứng dụng di động (mobile apps) tại Việt Nam. Hai diễn giả chính của chương trình là anh Aaron Gill, Head of Product của GrabTaxi và anh Kent Nguyễn, CTO của Silicon Straits Saigon.

Hai diễn giả của hội thảo công nghệ TECH Insider chủ đề ứng dụng di động ngày 20/12/2014 ở Hà Nội
Hai diễn giả của hội thảo công nghệ TECH Insider chủ đề ứng dụng di động ngày 20/12 tại Hà Nội.

Theo nhà tổ chức TECH Insider - công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, phát triển ứng dụng di động là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo MarketsandMarkets, đến năm 2015, thị trường ứng dụng di động trên thế giới sẽ có giá trị 25 tỷ đô la. Hiện nay, trên mỗi cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất như Apple Store và Google Play đã có đến hơn 700.000 ứng dụng được phát hành.

Ngoài ra, xu hướng tạo ra ứng dụng di động cho từng chức năng sử dụng khác nhau cũng là một lý do khiến cho ngành phát triển mobile apps trở thành ngành hot. Ví dụ điển hình la Facebook: để lướt Facebook và xem tin tức, bạn có thể dùng ứng dụng Facebook, nhưng muốn chat với bạn bè qua Facebook, bạn phải dùng một ứng dụng khác là ứng dụng Messenger.

Hiện nay mỗi tháng VietnamWorks có gần 1000 việc làm ngành công nghệ thông tin, trong đó khoảng 20% đòi hỏi khả năng lập trình di động. Để có được một chỗ làm tốt trong lĩnh vực ứng dụng di động, ngoài những kỹ năng cứng về lập trình di động, điều quan trọng nhất là luôn cập nhật kiến thức và các xu hướng mới từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Aaron Gill và Kent Nguyễn là hai trong số các chuyên gia đó.

Tại buổi hội thảo TECH Insider vào ngày 20/12, anh Aaron sẽ trình bày cách phân tích thị trường và ước tính nhu cầu khi thực hiện một sản phẩm ứng dụng di động. Anh Kent sẽ trình bày những công cụ mới nhất hỗ trợ lập trình trên di động.

Hội thảo diễn ra ở Hà Nội với số lượng người tham dự giới hạn 200 người. Đăng ký miễn phí tại đây.

Về các diễn giả:

Aaron Gill, Head of Product - GrabTaxi

Khi vừa mới tốt nghiệp đại học ở tuổi 22, Aaron bắt đầu xây dựng công ty khởi nghiệp của riêng mình. Kể từ đó, anh đã dấn thân vào giới khởi nghiệp công nghệ và trong 11 năm vừa qua, Aaron đã làm việc hết mình để tạo ra sản phẩm thành công. Những nỗ lực của anh đã cho ra kết quả mỹ mãn là ứng dụng GrabTaxi, thể hiện khao khát của anh để tạo ra một sản phẩm có sức ảnh hưởng rộng lớn đến xã hội, và thay đổi cách con người di chuyển giữa nhà và văn phòng.

Kent Nguyen, CTO - Silicon Straits Saigon

Kent Nguyen sống và học tập tại Singapore từ năm 2000. Nhờ đó, anh may mắn có cơ hội tiếp cận sâu rộng những lĩnh vực liên quan đến phát triển phần mềm từ lên ý tưởng kinh doanh, thiết kế, cấu trúc ứng dụng đến lập trình, đóng gói, marketing và phân phối phần mềm. Từ khi còn nhỏ, Kent đã thể hiện niềm đam mê đặc biệt với máy tính. Anh bắt đầu mày mò tìm hiểu về lập trình phần mềm, tiếp đến là lập trình web và cuối cùng là lập trình ứng dụng trên iPhone.

Năm 2007, khi còn đang theo học tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Kent cùng một số bạn bè khởi nghiệp với TGM Corporation - một doanh nghiệp chuyên về đào tạo và phát triển bản thân. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp, anh tham gia làm việc tại Anideo (công ty khởi nghiệp do Eduardo Saverin - người đồng sáng lập nên Facebook - đầu tư) trong 1 năm. Với niềm đam mê dành cho các ứng dụng điện thoại, Kent trở thành chuyên gia lập trình iOS được biết đến tại Singapore. Cuối năm 2012, anh quyết định trở về Việt Nam, sáng lập nên Silicon Straits Saigon, tách ra từ TGM Corporation. Tại đây, với vai trò là nhà đồng sáng lập và lập trình viên, Kent mong muốn xây dựng nên một môi trường làm việc vui vẻ, năng động và chuyên nghiệp cho các bạn lập trình viên trẻ.

VietnamWorks

Tư liệu: VietnamWorks

Bạn có thể quan tâm