Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hội sách thiếu nhi TP.HCM thu hơn 2 tỷ đồng

Trong 10 ngày diễn ra, hội sách đã thu hút trên 60.000 lượt khách tham gia, gần 3000 đầu sách được bán, đạt doanh thu hơn 2 tỷ đồng.

Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III diễn ra ngày từ 15/7 đến 24/7. Sau một năm trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, hội sách năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, sự kiện thu hút trên 60.000 lượt người tham gia tức trung bình 9.000 lượt người/ngày. Hơn 3.000 đầu sách bán ra tương đương 57.451 quyển, tổng doanh thu đạt khoảng 2 tỷ đồng. Ba đơn vị có xuất bản phẩm bán chạy nhất hội sách thuộc về Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ và Công ty First News - Trí Việt.

Ket qua Hoi sach thieu nhi TP.HCM anh 1

Học sinh tại buổi khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Trong đó, ấn phẩm chạy nhất gồm các cuốn Lược sử Việt Nam bằng tranh, Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng, bộ sách Lâu đài khoa học của em, bộ sách QueQue thích khám phá, bộ Bé học lễ giáo, trọn bộ 2 cuốn Discovery Kid (Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long Khám phá rừng già động vật hoang dã), trọn bộ 5 cuốn Hạt giống tâm hồn dành cho thiếu nhi (dành cho trẻ 6-11 tuổi)…

Hội sách diễn ra nhiều chương trình với nội dung nổi bật như: hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, kịch chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng. Một số vở kịch thu hút đông đảo các em thiếu nhi có thể kể đến Làm bạn với bầu trời (biên kịch: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Võ Cẩm Tiên), vở kịch Yêu thương chắp cánh (biên kịch: Hoàng Duẩn - Linh Tiên, đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) do Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện.

Song song chương trình giải trí là các chương trình giới thiệu sách hay về bảo vệ môi trường, các chương trình như “Đổi pin lấy sách”, “Đổi sách lấy cây” khơi gợi tình yêu với sách cũng như hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho bạn nhỏ.

Cũng trong khuôn hộ hội sách, ban tổ chức đã thực hiện khảo sát về nhu cầu đọc của thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, từ đó nắm bắt xu hướng, mong muốn của các em về đề tài, nội dung sách. Qua đó, ban tổ chức có căn cứ để đề ra giải pháp, chương trình khuyến đọc phù hợp hơn với thiếu nhi.

Đáng chú ý, trong 1.000 phiếu khảo sát có tới tới 776 trẻ thích đọc sách ở những không gian mở như nhà sách, đường sách, chiếm 77,6% và chỉ 5,7% trẻ muốn đọc sách ở thư viện. 597 trẻ cho biết thích và đọc sách do bạn bè giới thiệu, chiếm 59,7% và gần 50% số trẻ được khảo sát thích đọc truyện tranh, chữ.

Cũng trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vận động chung tay vì thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng trị giá chăm lo là 500 triệu đồng. Trong đó, ban tổ chức trao tặng riêng 300 phần quà dành cho 300 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM là hoạt động thường niên mỗi dịp hè, tổ chức lần đầu vào 2019. Sự kiện năm nay với chủ đề “Khơi nguồn tri thức - Chắp cánh ước mơ” do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và Hội Xuất bản Việt Nam (văn phòng đại diện phía Nam), công ty Đường sách TP.HCM cùng các nhà xuất bản, công ty phát hành tổ chức.

Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho thiếu nhi

Hội sách thiếu nhi TP.HCM có nhiều hoạt động giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi như: Đổi sách lấy cây, đổi pin lấy sách, workshop làm đồ tái chế.

Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2022

Hội sách thiếu nhi TP.HCM là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức mỗi dịp hè. Sự kiện sẽ diễn ra trong 10 ngày tại đường sách TP.HCM.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm