Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội sách quốc gia Mỹ 2021 kết hợp trực tuyến và trực tiếp

Thư viện Quốc hội Mỹ năm nay dự kiến đưa Hội sách quốc gia thường niên của nước này trở lại với sự kết hợp giữa các sự kiện trực tuyến và trực tiếp.

Sau khi phải tổ chức hội sách quốc gia trực tuyến năm 2020, sự kiện kéo dài 10 ngày năm nay dự kiến bao gồm các cuộc trò chuyện với một loạt các tác giả, nhà thơ và họa sĩ minh họa nổi tiếng như tiểu thuyết gia kinh dị Silvia Moreno-Garcia, biên tập viên kiêm cây viết kỳ cựu Roxane Gay, người đoạt giải Nobel Kazuo Ishiguro, người đoạt giải Pulitzer Isabel Wilkerson, diễn viên kiêm tác giả hồi ký Michael J. Fox, cùng nhiều tên tuổi khác.

Hoi sach quoc gia My anh 1

Hội sách quốc gia Mỹ năm nay dự kiến kết hợp giữa các hoạt động trực tuyến và trực tiếp. Ảnh: Thư viện Quốc hội Mỹ.

Danh sách diễn giả ban đầu của sự kiện còn có tiểu thuyết gia trẻ tuổi Angie Thomas, nhà báo phát thanh Maria Hinojosa và nhà thơ nổi tiếng Nikki Giovanni.

Tham dự hội sách từ ngày 17-26/9, khách có thể chọn xem video trong danh sách có sẵn, tham gia chương trình hỏi và đáp trực tiếp, các sự kiện được truyền hình đăng tải cũng như các sự kiện trực tiếp được tổ chức tại Thư viện Quốc hội Mỹ.

Đài phát thanh NPR cũng sản xuất một loạt podcast phỏng vấn các tác giả tham dự hội sách.

“Năm nay, chúng tôi kêu gọi người Mỹ đóng góp vào trải nghiệm Hội sách quốc gia của riêng họ bằng cách giới thiệu chương trình miễn phí, chất lượng cao với nhiều định dạng mà họ có thể kết hợp và phối hợp theo sở thích và lịch trình của mình”, Carla Hayden, người đại diện cho Thư viện Quốc hội Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Thư viện Quốc hội Mỹ cũng đã chọn chủ đề cho hội sách là “Mở ra một cuốn sách, mở ra cả thế giới” để thể hiện cách các tác giả lớn đã mở ra thế giới mới cho độc giả của họ.

Hội sách quốc tế Cairo siết chặt quy định tổ chức giữa đại dịch

Lần đầu tiên người tham dự sự kiện thường niên nổi tiếng này cần đặt vé trực tuyến và các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt sẽ được áp dụng tại nơi diễn ra hội sách.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm