Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hội sách mừng Ngày sách thu gần 12 tỷ đồng

Qua năm ngày diễn ra, hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam thu hút hàng trăm nghìn lượt người, tổng doanh thu đạt gần 12 tỷ đồng.

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 diễn ra trong 5 ngày từ 18/4 - 22/4 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện tổng kết 5 năm thực hiện ngày Sách Việt nam do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Hội sách có sự tham gia của 85 đơn vị, đăng ký tổ chức trên 100 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 50.000 tên sách, hơn 6 triệu bản sách các loại.

Tong ket Hoi sach mung Ngay sach Viet Nam 2016 anh 1
Hội sách thu hút đông đảo người tham dự. Ảnh: Hoàng Đông.

“Hội sách lần này đã tạo dấu ấn riêng từ khâu thiết kế, tổ chức đến chương trình hoạt động trải đều trong suốt 5 ngày, thu hút một lượng đông đảo với nhiều lứa tuổi đến tham dự và mua sách”, bản thông tin tổng kết nêu.

Theo đó, mỗi ngày hội sách thu hút hàng trăm nghìn lượt người. Số lượng sách được các đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại hội sách phong phú, đa dạng, nhiều chương trình tri ân bạn đọc, giao lưu tác giả - độc giả, tạo nên không gian văn hóa sách ấn tượng.

Theo số liệu chưa đầy đủ của Ban Tổ chức, doanh thu của hội sách đạt gần 12 tỷ đồng. Những đơn vị đạt hiệu quả cao như NXB Trẻ, Kim Đồng, Văn học; các công ty như Nhã Nam, Alphabooks, Đinh Tị, AZ, Fahasa…

Hội sách cũng tổng kết những mảng sách thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của bạn đọc là sách hướng nghiệp, khởi nghiệp, kỹ năng sống, sách nghiên cứu lịch sử, văn hóa Việt Nam, cẩm nang giáo dục gia đình…

10 tác phẩm bán chạy nhất tại Hội sách:

1. Gần như là nhà, Nhiều tác giả, NXB Trẻ

2. Cảm ơn người lớn, tác giả: Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ

3. Bộ sách WHO? Chuyện kể về danh nhân thế giới, Lời: Lee, Soojung -Tranh: ChungBe Studios, NXB Kim Đồng

4. 15 bí kíp giúp tớ an toàn: Cẩm nang phòng tránh xâm hại trẻ em, tác giả: Nguyễn Hương Linh, NXB Kim Đồng

5. Bộ sách Truyện đọc lịch sử Việt Nam (09 tập), GS Đinh Xuân Lâm (chủ biên), NXB Thông tin và Truyền thông

6. Hà Nội không vội được đâu, tác giả: Lữ Mai, NXB Văn học.

7. Anh không muốn để em một mình tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, NXB Văn học

8. Nhà giả kim, tác giả Paulo Coelho, NXB Văn học

9. Vương quốc muôn loài Millie Marotta NXB Văn học

10. Đắc nhân tâm, tác giả Dale Carne gie, NXB Tổng hợp TP HCM

Hàng nghìn người đội nắng chọn sách ở công viên Thống Nhất

Hàng nghìn người đổ về công viên Thống Nhất tham dự ngày Sách Việt Nam 2019 bất chấp thời tiết nắng nóng cao điểm gần 40 độ C trưa 20/4.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Khuon mat sau khau trang hinh anh

Khuôn mặt sau khẩu trang

0 13

“Những mặt người sau khẩu trang” là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo âu về dịch bệnh này, ta hiểu và cảm ơn những “người chiến sĩ áo trắng"

Gap lai nguoi xua hinh anh

Gặp lại người xưa

0 8

Bài thơ của Nguyên Hương cho ta những cảm xúc bâng khuâng khi “Gặp lại” người xưa. Có ai không đi qua đôi lần thương nhớ trong đời?