Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội sách 'Hà Nội - Thành phố vì hòa bình' diễn ra ngày 2-6/10

Trong 5 ngày, ngoài các hoạt động như tọa đàm, giao lưu, ra mắt sách… còn có buổi tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày giải phóng thủ đô 65 năm trước.

Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT), cho biết ngày 2-6/10, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) sẽ diễn ra Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” lần thứ VI-2019.

Tham gia hội sáchlần này, ngoài các NXB, công ty phát hành sách trong nước còn có 14 doanh nghiệp xuất bản của Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Indonesia… Các đại sứ quán tại Hà Nội như Pháp, Ấn Độ, Italy, Indonesia, Séc và Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á cũng trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa.

Hoi sach Ha Noi anh 1
Phối cảnh Hội sách Hà Nội 2019. Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội

Hôm 2/10, ngay sau lễ khai mạc sẽ là buổi ra mắt sách “Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình” - cuốn sách được UBND thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm tuyên truyền về những thành tựu của thủ đô sau 20 năm được UNESCO vinh danh Hà Nội là Thành phố vì hòa bình.

Khu vực trưng bày sách “Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình” và sách quốc tế được đặt ở vị trí trang trọng, thẳng lối từ cống chính vào. Các gian hàng trong nước được bố trí ngoài trời xung quanh sân Đoan Môn, bao gồm các NXB, đơn vị phát hành sách, đồ chơi giáo dục (gần 200 gian hàng tiêu chuẩn).

Trong thời gian diễn ra hội sách, sẽ có các buổi giao lưu, tọa đàm giữa độc giả và các tác giả Chu Lai, Trung Sỹ, Bình Ca, Dương Trung Quốc…; giao lưu văn nghệ cho học sinh, sinh viên; kể chuyện theo sách, giao lưu tiếng Anh; tọa đàm về thiên văn học…

Sáng 6/10, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ký ức mùa thu” nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô, tái hiện lễ chào cờ lịch sử đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng.

Hội sách lần này do Sở TT&TT Hà Nội, phối hợp cùng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) thực hiện.

Quỳnh Chi

Bạn có thể quan tâm