Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng về 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn vừa được kết nạp làm hội viên Hội Nhà báo nhưng chưa có thẻ. Hội đang rà soát lại điều kiện, tiêu chuẩn của người này.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/5, ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, xác nhận, “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn đúng là hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo thông tin ông Minh cung cấp, “nhà báo quốc tế” này vừa được kết nạp làm thành viên của Hội. Lãnh đạo Hội Nhà báo ký quyết định cho ông này từ ngày 1/3. Đến nay, ông Lê Hoàng Anh Tuấn chưa có thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam song vẫn thường "khoe" về điều này, làm ảnh hưởng uy tín của Hội.

Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn được Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đề nghị Hội Nhà báo kết nạp, Hội thấy hồ sơ hợp lý thì quyết định kết nạp.

Sau khi có thông tin phản ánh, Học viện Báo chí cũng đã xem xét lại các điều kiện, tiêu chuẩn của người này xem có đủ điều kiện kết nạp không.

“Đến nay đơn vị này chưa báo cáo lại kết quả”, ông Minh thông tin.

Cho biết Hội Nhà báo Việt Nam hiện có khoảng 25.000 hội viên, số lượng rất đông, nhưng ngay khi nắm được thông tin dư luận phản ánh về “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn, ông Minh cho biết Hội đã vào cuộc tìm hiểu, xác minh lại.

“Nếu xác minh thấy người này chưa đủ điều kiện trở thành hội viên thì sẽ rút lại quyết định kết nạp”, ông Minh cho biết.

Nha bao quoc te Le Hoang Anh Tuan anh 1
Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tại một cuộc hội thảo.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin sáng 27/2/2019, trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tổ chức buổi lễ "Ngày trở về", chào mừng ông Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998 của trường. Ông Tuấn tự giới thiệu là "nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ" và là "Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế".

Bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3, cho hay ông Lê Hoàng Anh Tuấn là học sinh cũ, sau khi thành danh đã liên hệ với nhà trường xin về tỏ lòng tri ân, cảm ơn nhà trường. Buổi gặp mặt có các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương và cấp tỉnh.

Nói về việc nhà trường in băng rôn tại buổi lễ, bà Mai cho biết là do ông Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo.

Ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An, cũng xác nhận có tham dự buổi gặp mặt, chào đón “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn vào ngày 27/2. Ông Ngoãn cho hay ông được Tạp chí Người làm báo mời, cùng dự còn có ông Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội Nhà báo VN.

Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành cho biết Sở đã nhận được phản ánh và đang yêu cầu Hiệu trưởng THPT Nghi Lộc 3 làm báo cáo. "Chúng tôi sẽ trả lời sau để Ban Tuyên giáo tỉnh thông tin chính thức”, ông Thành nói.

Yêu cầu xác minh vụ 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Trường THPT Nghi Lộc 3 xác nhận có lễ đón ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Tham dự có nhiều quan khách, lãnh đạo nhà trường và hơn 1.000 học sinh.Anh Thư

Bạn có thể quan tâm