Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội nghị Trung ương 6 bàn những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm

Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 khóa XII khai mạc tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại hội nghị này, Trung ương sẽ thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội và tài chính - ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán tài chính, ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hoi nghi Trung uong 6 ban nhung van de quan trong, phuc tap, nhay cam hinh anh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6. Ảnh: VGP .

Bên cạnh đó là một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và một số vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nội dung chương trình hội nghị lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản, vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, đổi mới phát triển xã hội, đổi mới chính trị đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tất cả đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm, có tác động trực tiếp đến đời sống của người dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.

Hoi nghi Trung uong 6 ban nhung van de quan trong, phuc tap, nhay cam hinh anh 2
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP .

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đề án, dự thảo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, cùng với một số vấn đề quan trọng khác và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Khai-mac-Hoi-nghi-Trung-uong-6/318359.vgp

Theo Nguyễn Hoàng/Báo điện tử Chính phủ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội