Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội nghị IREC 2018: Công nghệ 4.0 - chìa khóa đưa BĐS Việt ra thế giới

“Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực BĐS” là cụm từ được nhiều người quan tâm trong Hội nghị BĐS quốc tế - IREC 2018 diễn ra từ 5/9 đến 7/9 tại Hà Nội.

Hội nghị BĐS quốc tế lần IV (IREC 2018) có chủ đề “Việt Nam - Thế giới của cơ hội” diễn ra thành công.

BĐS thông minh đang là xu hướng

Một trong những thông điệp của hội nghị được các đoàn đại biểu tham dự nhất trí thông qua là “Hướng đến sự phát triển bền vững của các thị trường bất động sản với các tiêu chí xanh, thông minh và nhân văn”.

Theo các đại biểu IREC, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là công nghệ số đang thay đổi bức tranh kinh tế toàn cầu. Công nghệ khiến nhân loại gắn kết hơn, tạo nhiều cơ hội phát triển, song cũng tạo ra không ít thách thức. Vì vậy, chúng ta cần ứng dụng một cách có trách nhiệm những tiến bộ khoa học công nghệ vào việc phát triển BĐS.

Hoi nghi IREC 2018: Cong nghe 4.0 - chia khoa dua BDS Viet ra the gioi hinh anh 1
Hội nghị BĐS quốc tế - IREC 2018 diễn ra từ 5/9 đến 7/9 tại Hà Nội.

Trình bày tham luận về sứ mệnh đổi mới của doanh nghiệp BĐS Việt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đại diện Sunshine Group - nhà đồng hành cùng IREC 2018, ông Lê Nhỏ, Phó TGĐ tập đoàn nhấn mạnh: “Đón bắt xu thế và vận dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào BĐS là điều tất yếu và là động lực để tạo thêm thị trường BĐS Việt Nam những mảng màu ấn tượng. Chỉ có vận dụng công nghệ mới có thể tạo ra những giá trị thông minh, đưa sản phẩm cũng như doanh nghiệp lên tầm cao mới, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam”.

Theo Sunshine Group, cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy một bước tiến lớn cho thị trường BĐS. Điều này không chỉ dừng lại ở công nghệ thông minh áp dụng vào các căn hộ và dự án mà còn tạo nên những thành phố thông minh thực thụ. Với sự phát triển của công nghệ tân tiến, nhiều ứng dụng thông minh được đưa vào lĩnh vực BĐS như một giải pháp quan trọng kích thích BĐS tăng trưởng, tạo sự hấp dẫn cho thị trường.

Hoi nghi IREC 2018: Cong nghe 4.0 - chia khoa dua BDS Viet ra the gioi hinh anh 2
Ông Lê Nhỏ, Phó TGĐ Tập đoàn Sunshine - đơn vị tài trợ đồng hành cùng IREC 2018 - trình bày tham luận tại hội nghị.

“Trong bối cảnh BĐS Việt Nam sôi động như hiện nay, việc các nhà đầu tư phải chuyển mình thích ứng để không bị tụt hậu là điều kiện then chốt quyết định đến thành công của mỗi doanh nghiệp”, ông Lê Nhỏ chia sẻ thêm.

Ứng dụng công nghệ vào BĐS

Để tăng sự cạnh tranh trên thị trường, một số doanh nghiệp BĐS đã áp dụng công nghệ vào quản lý và phát triển các dự án nhằm chuẩn bị sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đơn cử tại Sunshine Group, giải pháp công nghệ được ứng dụng theo hành trình khép kín của một vòng đời dự án, từ khâu giới thiệu sản phẩm, thi công xây dựng đến bàn giao và đưa vào vận hành.

Trong khâu bán hàng, nhiều dự án của Sunshine bắt đầu áp dụng công nghệ 3D Interactive cho phép người mua nhà tương tác trực tiếp trong không gian ảo. Cụ thể, với màn hình tương tác ảo của Sunshine Group, khách hàng có thể nhìn mọi chi tiết trong căn hộ, tương tác ảo trong không gian 3 chiều để chọn phương án hoàn thiện tốt nhất.

Khi bàn giao căn hộ, Sun Group dựa vào những ứng dụng trên điện thoại thông minh kết hợp với các tính năng được lập trình để quản trị và vận hành dịch vụ trong thực tế. Điều này góp phần mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và cao cấp từ việc di chuyển, mua sắm đến giải trí, nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, Sunshine còn cung cấp các ứng dụng công nghệ hiện đại như nhà thông minh (smarthome), hệ thống chuông hình kỹ thuật số, hệ thống thang máy sử dụng công nghệ điểm đến, hệ thống bãi đỗ thông minh, hệ thống camera an ninh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, dịch vụ gọi xe sang Sunshine cab...

Hoi nghi IREC 2018: Cong nghe 4.0 - chia khoa dua BDS Viet ra the gioi hinh anh 3
Sunshine Group áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào các sản phẩm BĐS.

Các cư dân của Sunshine có thể sử dụng ví điện tử (Sunshine Pay) để thanh toán chi phí ăn uống, mua sắm tại các cửa hiệu, nhà hàng... thuộc chuỗi dự án Sunshine hoặc thanh toán trực tuyến học phí ở hệ thống trường Sunshine Shool.

Ngoài ra, Sunshine cũng áp dụng công nghệ trong vận hành và quản lý dự án nhằm nâng cao tính minh bạch thông tin và sự tương tác giữa khách hàng với chủ đầu tư. Tại một số dự án nghỉ dưỡng của Sunshine Group, công nghệ 4.0 “made by Sunshine” là trợ thủ giúp khách đầu tư xác định rõ ràng bài toán lợi nhuận khi ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư.

Trong thời gian tới, 2 dòng sản phẩm dành cho giới thượng lưu là Sky Villa và Sunshine Villas của Sunshine Group sẽ được thiết kế và ứng dụng công nghệ hiện đại vào xây dựng và vận hành. Một số công nghệ hiện đại phải kể đến là hệ thống thang máy chọn điểm đến, hệ thống ánh sáng đa sắc màu, công nghệ bảo mật FaceID, hệ thống cảm biến thông minh điều khiển các thiết bị điện tử, hồng ngoại…

Tập đoàn Sunshine

Website: sunshinegroup.vn; ĐT: (024) 73039999.

Fanpage: Tập đoàn Sunshine.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội