Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội đồng duyệt phim có đường lưỡi bò: ‘Chúng tôi nhận sai sót’

Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết Hội đồng duyệt phim nhận sai sót về việc phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” có “đường lưỡi bò” nhưng vẫn được phát hành ở Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn vào chiều 14/10, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát – thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia cho biết: “Chủ tịch Hội đồng duyệt phim cũng đã phát biểu là hội đồng nhận sai sót và trách nhiệm về việc phim Everest - Người tuyết bé nhỏ ra rạp Việt Nam".

Bà Ngát cũng cho biết bản thân rất buồn, đang bị ốm nhưng phải đọc rất nhiều bình luận nặng nề của nhiều người trên mạng xã hội.

“Chúng tôi thực sự rất khổ. Bản thân tôi cũng không muốn ngồi hội đồng, từng xin rút vì quá vất vả. Chúng tôi cũng làm việc rất căng thẳng khi duyệt phim. Mỗi buổi phim duyệt như vậy cũng chỉ được lương là 150.000 đồng, ngoài ra không có gì khác", bà Ngát nói thêm.

Hội đồng gồm 11 thành viên, hoạt động theo nhiệm kỳ, có trách nhiệm tư vấn cho lãnh đạo Cục Điện ảnh ra quyết định cấp phép phổ biến và phát hành phim.

Trong số 11 vị này, có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh. Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Cục Điện ảnh, hội đồng còn có cả đại diện của Tổng Cục Chính trị và Ban Tuyên giáo Trung ương.

hoi dong duyet phim anh 1
Hình ảnh bị phản ứng trong phim Everest: Người tuyết bé nhỏ.

Everest: Người tuyết bé nhỏ là phim hoạt hình hướng đến khán giả nhỏ do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với công ty Pearl của Trung Quốc.

Phim kể về chuyến hành trình của 3 cô cậu nhỏ tuổi và loài sinh vật chỉ có trong huyền thoại. Nhân vật chính của phim là Yi (Chloe Bennet) - một cô bé tuổi teen sống tại Thượng Hải nung nấu mơ ước chu du khắp Trung Quốc.

Phim ra rạp Việt Nam từ ngày 4/10. Sau gần 10 ngày ra rạp Việt, vào chiều 13/10, trên mạng xã hội, một số cho rằng hình ảnh trên tấm bản đồ của Yi nơi đánh dấu các danh thắng nổi tiếng cô vẫn hằng mong một ngày sẽ được tới du lịch, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò.

Chiều 14/10, CGV - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành Everest: Người tuyết bé nhỏ (Abominable) cũng đã lên tiếng về vụ việc. 

"Tối 13/10, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp. Chúng tôi đã ngay lập tức thu hồi tất cả ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim".

Đơn vị này gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam vì sơ suất trên: "Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim. Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước".

Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?

Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.

Phim 'Everest: Người tuyết bé nhỏ' bị rút khỏi các rạp ở Việt Nam

"Everest: Người tuyết bé nhỏ" đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam từ tối 13/10. Trước đó, một số khán giả cho rằng phim cài cắm đường lưỡi bò vào khuôn hình.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh