Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hội chợ sách hiếm tại châu Âu được tổ chức trực tuyến

Hơn 80 phòng trưng bày và hiệu sách cổ từ Áo, Thụy Sĩ và Đức đã cùng nhau lên kế hoạch cho hội chợ sách hiếm trực tuyến Folium, diễn ra từ ngày 10-12/6 tới.

Từ những bản thảo cổ của thế kỷ trước, như tập tác phẩm hoàn chỉnh của họa sĩ theo trường phái tượng trưng Áo Klimt từ năm 1914, một ấn bản cuốn Quadrupeds của John James Audubon hay ấn bản đặc biệt tác phẩm của nhà thơ Rilke, được nhà xuất bản Insel ra mắt từ năm 1923 cùng nhiều cuốn sách cổ khác sẽ được giới thiệu tại hội chợ sách hiếm Folium. Được các hiệp hội bán sách cổ của Thụy Sĩ, Áo và Đức phối hợp phát động, hội chợ sẽ khai mạc vào ngày 10/6.

Hoi cho sach Folium; anh 1

Hội chợ sách hiếm trực tuyến sẽ bắt đầu vào lúc hai giờ chiều ngày 10/6 theo giờ Đức. Ảnh: Folium.

Hơn 80 phòng trưng bày và hiệu sách cổ từ Áo, Thụy Sĩ và Đức, cùng với nhiều đơn vị quốc tế sẽ cung cấp một kho tàng nghệ thuật gồm sách, chữ ký, tác phẩm minh họa và đồ họa trên nền tảng trực tuyến.

Sibylle Wieduwilt, Chủ tịch Hiệp hội bán sách cổ Đức, cho biết: “Phản hồi từ nhiều đơn vị, từ khu vực tiếng Đức hay quốc tế, đều cho thấy cách thức tổ chức hội chợ trực tuyến của các hiệp hội chúng tôi… được chấp nhận một cách vui vẻ. Đại dịch đã đã cho chúng ta thấy những cách thức tổ chức mới. Các tổ chức nói tiếng Đức đã phát triển một nền tảng bán hàng với tinh thần đồng đội tuyệt vời và từ đó bắt đầu mang đến cơ hội kết nối cho tất cả, trước hết là cho khách hàng của chúng ta, những người mà chúng ta có thể phục vụ nhu cầu với nền tảng số và cung cấp các sản phẩm truyền thống theo dạng thức mới”.

Tác phẩm của các đơn vị tham gia sẽ được giới thiệu vào lúc hai giờ chiều ngày 10/6 và sẽ có thể được tiếp cận cho tới cuối ngày 12/6, khi hội chợ này đóng cửa.

Hoi cho sach Folium; anh 2

Nhiều tác phẩm cổ sẽ được giới thiệu tại Folium sắp tới. Ảnh: Folium.

Michael Steinbach, Chủ tịch Hiệp hội bán sách cổ Áo, cho hay: "Niềm tin của khách hàng vào các nền tảng kỹ thuật số đã được hình thành trong những năm gần đây. Các tác phẩm ở mọi mức giá đều được cung cấp trực tuyến tại hội chợ sắp diễn ra. Dù khách hàng là các nhà sưu tập đã thành danh hay những người lần đầu tiên muốn khám phá, chúng tôi hy vọng hội chợ này có thể một lần nữa giới thiệu thế giới sách tuyệt vời của chúng tôi đến đông đảo công chúng. Ở đây không cần chi phí đi lại và không có biên giới nào phải vượt qua".

Hội chợ sẽ sử dụng song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh để giúp các đơn vị tham gia và khách hàng, từ các quốc gia và khu vực không nói tiếng Đức có cơ hội trải nghiệm.

Đơn vị xuất bản Harry Potter đạt lợi nhuận kỷ lục giữa dịch bệnh

Nhà xuất bản Bloomsbury (Anh) mới thông báo lợi nhuận thường niên tăng kỷ lục khi ngày càng có nhiều người chuyển sang đọc sách trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm