Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn người mua sách cũ với giá chỉ từ 1.000 đồng

Nhiều người thích thú “ngụp lặn” hàng giờ trong hội chợ sách cũ Hà Nội để tìm đọc những cuốn sách ưng ý với mức giá rẻ hơn một gói xôi.

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 1
Hội chợ sách cũ Hà Nội được tổ chức tại hồ Văn, đối diện Văn miếu - Quốc tử giám (Hà Nội) diễn ra từ 24-26/2 thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi ngày.

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 2
Nơi đây bày bán hàng chục nghìn cuốn sách cũ, có những cuốn xuất bản từ những năm 70-80 của thế kỷ trước mà hiện nay không còn tái bản nữa.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 3
Sách được sắp xếp theo nhiều khu vực với các khoảng giá khác nhau. Trong đó, khu sách giá từ 1.000-10.000đ được rất nhiều người chọn mua.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 4
Chị Xuân, chủ cửa hàng trên cho biết chị mua được sách cũ giá rẻ từ các tủ sách gia đình nên cũng bán rẻ lại. Trong ngày 24/2, rất đông người đã đến mua khiến chị phải thường xuyên chuyển sách từ cửa hàng ra bán. Trong ảnh là một người mua sách với giá 5.000đ.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 5
Rất nhiều người cao tuổi đến với hội chợ sách cũ Hà Nội như một cách để tìm về quá khứ. Nơi đây có những cuốn sách văn học Nga mà nay rất khó tìm kiếm.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 6
Ông Sĩ Bá Hoàng (82 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội) đã đi xe buýt gần 2 giờ để đến hội chợ sách cũ. Ông Hoàng cho biết ông thích đọc các tác phẩm kinh điển mà với loại sách này thì cũ hay mới nội dung cũng giống nhau. Trong khi đó sách cũ rẻ hơn hẳn sách mới.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 7
Còn Bạch Hồng Sơn, sinh viên năm hai Đại học Hà Nội, cùng bạn đến hội chợ sách cũ Hà Nội để vừa để dạo chơi, vừa để chọn sách. Sơn cho biết là sinh viên, không có nhiều tiền nên mua sách cũ giúp cậu tiết kiệm được một khoản kha khá.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 8
Cảm giác được cầm những cuốn sách cũ, đượm màu thời gian và có mùi rất đặc trưng thu hút rất nhiều người yêu sách.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 9
Nhiều em nhỏ chưa biết chữ nhưng cũng theo mẹ đi hội chợ sách cũ Hà Nội để …xem tranh.

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 10
Với giá rẻ lại gần mặt đường Quốc Tử Giám nên một chị bán dạo hoa quả dầm cũng tranh thủ tạt vào mua sách cho con. 

 

 

Hoi cho sach cu Ha Noi anh 11
Hội chợ sách cũ Hà Nội sẽ tiếp tục được tổ chức đến 20h ngày 26/2.

 

 


Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Mua xuan sau mot cai chet hinh anh

Mùa xuân sau một cái chết

0 2

Pháp Hoan tên thật là Mai Công Lập. Anh có một tập thơ được xuất bản, đồng thời dịch và giới thiệu nhiều tác giả, tác phẩm thơ ca Âu - Mỹ, Haiku và Waka - Nhật Bản sang tiếng Việt.