Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội chợ Tết đặc biệt của bệnh nhân ung thư vú

Hội chợ Be Stronger được các bệnh nhân ung thư vú tổ chức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14/1, Câu lạc bộ Phụ nữ Kiên cường đã tổ chức hội chợ Be Stronger tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Chị Hoàng Thu Hà, Chủ nhiệm câu lạc bộ, cho biết hội chợ là nơi các thành viên trong và cộng đồng chia sẻ, ủng hộ vào quỹ thiện nguyện, dùng để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư vú và bệnh nhi mắc ung thư. Đồng thời, đây là nơi kết nối chị em là bệnh nhân ung thư, tiếp thêm động lực sống cho họ.

Phát hiện bệnh đúng vào đầu năm 2011 sau những cơn đau thắt ngực, sau 6 năm sống chung với căn bệnh ung thư vú, hơn ai hết, chị Hà hiểu rõ những gì bệnh nhân ung thư đang trải qua.

hoi cho be Stronger anh 1
Chị Hoàng Thu Hà - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ Kiên cường. Ảnh: HQ.

“Đối với người bệnh, tinh thần lạc quan vui vẻ sau khi ra viện, chế độ dinh dưỡng lành mạnh là yếu tố then chốt để sống khỏe. Do đó, chúng tôi luôn duy trì các hoạt động để chị em có thể tham gia và hỗ trợ nhau", chị Hà cho hay.

Còn với chị Uyên Nhi (Hà Nội), từ khi biết mình mắc ung thư vú, hơn một lần chị rơi vào cảnh thập tử nhất sinh, cũng đã hơn một lần chị muốn bỏ cuộc. Thế nhưng, giờ đây chị là một trong những tấm gương truyền đam mê, nghị lực mạnh mẽ cho các bệnh nhân khác.

Hội chợ Be Stronger đã tái hiện không gian chợ quê ngày Tết, với những gian hàng truyền thống và những sản phẩm do chính tay các thành viên của câu lạc bộ làm ra.

hoi cho be Stronger anh 2
Những bệnh nhân ung thư vú của câu lạc bộ không chỉ sống khỏe mà còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Ảnh: HQ.

Trước đó, câu lạc bộ đã có các hoạt động ý nghĩa như “Mùa đông không lạnh” trao quà cho từng bệnh nhân ở các bệnh viện ung bướu, thành lập “Quỹ sữa cho em” và “Quỹ lợn đất” quyên góp từ các nhà hảo tâm và các thành viên để dành tặng cho các bé bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi Bệnh viện K (Tân Triều - Hà Nội).

Gần đây nhất, câu lạc bộ đã chung tay cùng Câu lạc bộ Thiên Thần tổ chức đêm “Noel yêu thương 2016”, hiện thực 150 điều ước gửi ông già Noel của 150 bé đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều - Hà Nội).

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe