Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ trả lại đất xây trụ sở

Ngoài việc thu hồi quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng, UBND TP Cần Thơ đang tiến hành các bước tiếp nhận lại khu đất liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Phong Quang.

Chiều 20/9, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND Cần Thơ cho biết thành phố đang thực hiện nghiêm kết luận, chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Hiện, Ban cán sự đảng UBND Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành các bước để thu hồi quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi Vũ Minh Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

Ky luat ong Nguyen Phong Quang anh 1
Trụ sở Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo. Ảnh Minh Anh.

Liên quan đến những sai phạm của ông Nguyễn Phong Quang tại Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ cho biết Hội này đã có văn bản trả lại phần đất 2.468 m2 được xây dựng trụ sở và hội trường.

Đây là đất công do Nhà nước quản lý, thu lại từ hạ tầng xã hội của Công ty xây dựng số 8. UBND TP Cần Thơ đã có quyết định thu hồi, giao trung tâm phát triển quỹ đất TP quản lý.

Theo kết luận của Trung ương, ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã vi phạm trong việc chuyển giao hơn 2.000 m2 đất của cơ quan cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ.

Ông Quang còn vi phạm trong việc tự nhận đề cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ. Trụ sở này được xây dựng trên khu đất thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, ông Quang được xác định đã lấy danh nghĩa Ban chỉ đạo để vận động tài trợ cho Hội là không đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo. 

Cần Thơ xem xét hủy quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng

UBND TP Cần Thơ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư là sai nguyên tắc và quy trình về công tác cán bộ.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm