Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội bạn thân Bách khoa cùng tốt nghiệp bằng giỏi, xuất sắc

Nhóm bạn thân đam mê ngành Tự động hóa cùng nhau tốt nghiệp sớm, một người là thủ khoa đầu ra. Hiện thành viên trong nhóm đều đang làm việc tại các công ty lớn.

Nhóm bạn thân Nguyễn Đăng Anh Quân (23 tuổi), Phan Hồng Sơn (24 tuổi) và Lê Thế Hưng (25 tuổi) gây chú ý khi là 3 trong tổng số 24 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc đợt tốt nghiệp ngày 26/5 của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cả 3 cùng học ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa. Trong đó, Anh Quân đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra năm 2020 toàn trường, với điểm tích lũy 3.85/4.0.

Hoi ban than Bach khoa anh 1
Từ trái qua phải: Thế Hưng đứng thứ 1, Anh Quân thứ 3, Hồng Sơn thứ 4.

Chia sẻ với Zing, Hồng Sơn kể ngay từ năm nhất, Anh Quân đã có ý tưởng lập nhóm để thúc đẩy nhau học tập - cũng chính là động lực lớn nhất giúp nhóm bạn đạt được mục tiêu ra trường trước thời hạn với tấm bằng loại ưu.

"Môi trường học tập ở Bách khoa khá căng thẳng và áp lực. Mình nhận thấy, trường luôn hướng đến cho sinh viên khả năng tự học, tự nghiên cứu để sau khi ra trường có thể hòa nhập và đáp ứng với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Nhóm học tập giúp mọi người có thể cùng nhau thảo luận các kiến thức chuyên môn và trao đổi cách học hiệu quả".

Ban đầu nhóm chỉ có 3 người là Sơn, Hưng, Quân, sau đó dần dần kết nạp thêm và tổng có 9 thành viên.

Để tiện trao đổi và ôn thi cuối môn, cả nhóm đều đăng ký học chung lớp tín chỉ. Nhóm sẽ có một số bạn chủ chốt nắm phần hoạt động chung, đôn đốc các thành viên còn lại.

Khi có bài tập trên lớp hoặc đề cương cuối kỳ, tất cả sẽ cùng tập trung làm. Mọi người đều tích cực đóng góp ý kiến và thảo luận để tìm ra đáp án đúng nhất.

Không chỉ nhiệt tình giúp đỡ lẫn nhau, nhóm cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học với các bạn bên ngoài.

Hồng Sơn nói thêm anh rất tự hào về nhóm của mình. "Nhóm thành lập gần 4 năm, việc bất đồng quan điểm có xảy ra, tuy nhiên chưa bao mọi người lớn tiếng với nhau. Tất cả các thành viên đều nêu cao tình cảm, hỗ trợ và cùng phát triển".

Ngoài thời gian học tập, nhóm hay tụ tập để ăn mừng giải thưởng, học bổng của các thành viên đã đạt được. Mọi người cũng thường xuyên lên kế hoạch đi chơi xa để nạp thêm năng lượng sau thời gian ôn thi.

"Hiện, các thành viên trong nhóm đã ra trường và làm tại các công ty lớn. Dù bận công việc nhưng cuối tuần, mọi người luôn cố gắng sắp xếp để gặp mặt, cùng nhau định hướng nghề nghiệp trong các giai đoạn tiếp theo", Sơn kể.

Anh bày tỏ sau khi có đủ kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế, nhóm mong muốn sẽ cùng nhau thành lập và phát triển một công ty chung.

Các giảng viên nổi tiếng MXH nhờ tài năng và ngoại hình

Hồng Nhung, Âu Hà My, Hồng Anh và Thanh Tùng là những giảng viên ĐH được nhiều sinh viên biết tới. Có người sở hữu lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội dù không hoạt động giải trí.

Ngọc Ánh

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống