Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội An vắng vẻ ngày đầu mở cửa đón khách trở lại

Trong ngày đầu mở cửa, chưa có người từ phương xa tới Hội An, hầu hết du khách đi dạo, chụp ảnh ở phố cổ là người địa phương.

Hoi An don khach du lich anh 1

Ngày 15/11, TP Hội An, Quảng Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch. Các hoạt động, điểm tham quan như phố đi bộ, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, Rừng dừa Bảy Mẫu, Cù Lao Chàm đã được mở cửa, trang trí và sẵn sàng đón du khách trở lại sau thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Hoi An don khach du lich anh 2

"Trong ngày đầu tiên Hội An mở cửa, cũng có đoàn khách lẻ đến tham quan, du lịch. Tuy nhiên, lượng khách còn ít do ngày đầu tuần và trời mưa", nam nhân viên tại quầy vé khu vực Chùa Cầu nói.

Hoi An don khach du lich anh 3

Từ ngày 15/11, tại một số tuyến phố cũng thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ từ 9h-11h và 15h-21h hàng ngày để du khách thuận tiện dạo quanh phố cổ.

Hoi An don khach du lich anh 4

Hầu hết du khách đến tham quan trong ngày đầu Hội An mở cửa là người địa phương. Họ đều trang bị khẩu trang, sát khuẩn và đảm bảo thông điệp 5K.

Hoi An don khach du lich anh 5

Diệu Hương (bên trái) cùng bạn từ TP Tam Kỳ ra dạo quanh phố cổ. "Chúng tôi luôn mang khẩu trang, sát khuẩn nhưng hôm nay du khách cũng không đông lắm nên cởi khẩu trang để chụp tấm hình lưu niệm", Diệu Hương nói.

Hoi An don khach du lich anh 6

Tại một quầy nước uống trên đường Trần Phú, nhân viên làm việc tại đây cho rằng do trời mưa và là ngày đầu tuần nên du khách không nhiều, chỉ có người Đà Nẵng và Quảng Nam đến.

Hoi An don khach du lich anh 7

Theo ghi nhận, hầu hết cửa hàng ăn uống, quầy lưu niệm vẫn còn đóng cửa. Tại một quán nước trên đường Nguyễn Thị Minh Khai chỉ có du khách địa phương qua lại.

Hoi An don khach du lich anh 8

"Chúng tôi dọn dẹp cửa tiệm tươm tất. Hôm nay ngày đầu Hội An đón khách nhưng vắng, cửa hàng chưa bán được gì", anh Đắc Ửng, nhân viên bán hàng lưu niệm trên đường Trần Phú, nói.

Hoi An don khach du lich anh 9

TP Hội An giảm 50% giá vé tham quan các điểm du lịch, trước mắt phục vụ cùng một thời điểm 30-50% công suất điểm đến. Tuy nhiên, quán xá trên các tuyến đường Lê Lợi, Bạch Đằng, Trần Phú... hầu hết đóng cửa do không có du khách tham quan.

Hơn 400 du khách quốc tế đến Quảng Nam trong tháng 11

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết trong 2 ngày 17/11 và 18/11, địa phương sẽ đón hơn 400 du khách quốc tịch Mỹ.

Quán cà phê gần các ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Cách các nhà ga dọc đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa đến 10 phút đi bộ, những quán cà phê dưới đây là gợi ý để bạn có thêm địa điểm để check-in khi trải nghiệm tàu điện.

5 quán cà phê ẩn mình trong chung cư ở quận 1

Nằm sâu trong những chung cư cũ của TP.HCM, các quán cà phê tại đây luôn là địa điểm cho ai muốn tìm không gian yên tĩnh để làm việc hoặc thư giãn.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm