Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hội An tiếp tục cách ly xã hội

TP Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới. Địa phương này là nơi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 nhất ở Quảng Nam.

Ngày 13/8, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ký quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hội An từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

cach ly xa hoi TP Hoi An anh 1

Đường phố Hội An vắng vẻ do cách ly xã hội. Ảnh: Thanh Đức.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân tại TP Hội An ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, cấp cứu...

Đối với người làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao tiếp tục được hoạt động.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng bị tạm dừng, trừ các trường hợp có lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón khách du lịch; bãi tắm biển.

Quân đội khử trùng phố cổ Hội An vì có bệnh nhân mắc Covid-19 Sáng 2/8, Tiểu đoàn hóa học Quân khu 5 phối hợp Binh chủng Hóa học Bộ Quốc phòng phun hóa chất khử khuẩn phố cổ Hội An sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Quảng Nam thực hiện cách ly xã hội với Hội An

Tỉnh Quảng Nam thực hiện cách ly xã hội TP Hội An trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 31/7 sau khi có 3 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 qua cộng đồng.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Covid-19 _ Covid 19 Xã hội