Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hội An miễn vé tham quan phố cổ cho doanh nghiệp du lịch

Việc miễn vé tham quan phố cổ Hội An để thu hút khách du lịch và nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử đến với du khách.

Hội An mong muốn thu hút thêm lượng khách mới cho kỳ nghỉ cuối năm. Ảnh: Thanh Đức.

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, Quảng Nam, cho biết đơn vị sẽ thực hiện miễn phí vé tham quan phố cổ và các làng nghề vào ngày 4/12.

Bà Cẩm cho hay việc miễn vé tham quan nhằm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam và 23 năm ngày Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới, 5 năm nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể.

Hoi An mien phi ve anh 1

TP Hội An miễn vé cho doanh nghiệp du lịch, lữ hành vào ngày 4/12. Ảnh: Thanh Đức.

Dịp cuối năm, TP Hội An cũng tổ chức nhiều sự kiện nhằm hưởng ứng việc bế mạc năm du lịch quốc gia và thu hút khách du lịch.

Ngày 26/11, chương trình nghệ thuật Hội An - Sắc màu của lụa sẽ được trình diễn để chào mừng Ngày di sản văn hóa Việt Nam. Chương trình là sự tổng hòa của thời trang lụa, trình diễn nghệ thuật, trưng bày và trải nghiệm các hoạt động dân gian Hội An.

Trong tháng 12 năm nay và đầu năm 2023, Hội An sẽ tổ chức lễ hội văn hóa trà lần thứ nhất với các cuộc gặp gỡ, giao lưu các nghệ nhân, doanh nghiệp sản xuất và chế biến trà; giới thiệu các loại trà, các hoạt động trà và thơ, trà và hội họa, trà và âm nhạc… cùng hội trại sáng tác nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật đương đại; nghệ thuật sắp đặt từ nguyên vật liệu tái sinh mang chủ đề Con đường nghệ thuật - Sắc màu hội tụ.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Hội An muốn hút khách với loạt sự kiện dịp cuối năm

Trong những tháng cuối năm và đầu 2023, TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức loạt sự kiện để du khách thưởng thức. Đây cũng là dịp cao điểm đón khách quốc tế tham quan, lưu trú.

Công việc lương chót vót ở nơi dưới 0 độ C

Nhiệt độ trung bình ở Port Lockroy (quần đảo Palmer, phía tây bắc Nam Cực) thường dưới 0 độ C. Người làm việc tại bưu điện ở đây cũng có lương "khủng".

5 trải nghiệm nên thử khi đến Sydney

Sydney được biết đến là một trong những thành phố mang tính biểu tượng của Australia. Du khách nên đến những địa điểm sau để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời ở vùng đất này.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm