Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học viện Thanh thiếu niên phản hồi vụ sinh viên phải điều trị tâm thần

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vừa có văn bản trả lời báo chí về vụ việc sinh viên bị điện giật, dẫn đến sang chấn tâm lý khi đang học quân sự.

Cụ thể, văn bản của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho hay sau bài "Nữ sinh phải điều trị tâm thần khi học quân sự, trường không biết?", chiều 28/1, lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trường Quân sự Quân khu 2 đã gặp mặt, trao đổi, chia sẻ với gia đình sinh viên Phạm Mai Nhi.

sinh vien dieu tri tam than anh 1
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có văn bản trả lời chính thức về vụ việc. Ảnh: VOV.

Sau khi lắng nghe gia đình kể lại quá trình xảy ra sự việc và trình bày đề xuất, kiến nghị, trên cơ sở nghiêm túc xem xét các tình tiết, lãnh đạo 2 nhà trường và gia đình sinh viên xác nhận rằng:

Sinh viên Nhi là người đầu tiên chứng kiến và có liên quan việc 2 bạn bị điện giật. Do lo lắng việc sang chấn tâm lý, gia đình đã làm đơn đề nghị và được lãnh đạo trường Quân sự Quân khu 2 đồng ý để Nhi về nhà đi khám bệnh.

Các y, bác sĩ chẩn đoán nữ sinh phản ứng với stress cấp, nhưng cán bộ của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã không thông báo kịp thời đến lãnh đạo 2 nhà trường. Vì vậy, lãnh đạo 2 trường đã không thăm hỏi, động viên em Nhi và gia đình kịp thời. Việc này trong buổi gặp gỡ gia đình sinh viên, lãnh đạo 2 trường đã kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sinh viên Nhi không tham dự đủ thời gian học tập theo quy định là có lý do khám chữa bệnh. Việc cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 2 thông báo sinh viên Nhi vắng mặt trái phép là chưa phản ánh đúng thực tế. Trường Quân sự Quân khu 2 nhận thấy thiếu sót và đã chỉnh sửa lại văn bản nhận xét quá trình học tập của sinh viên Phạm Mai Nhi.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có trách nhiệm thông tin đầy đủ, đúng sự việc với báo chí và cán bộ, sinh viên của nhà trường để giữ uy tín, danh dự cho sinh viên Nhi. Bố trí cho sinh viên Phạm Mai Nhi học chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh vào thời gian và địa điểm phù hợp, không để ảnh hưởng tâm lý và kế hoạch học tập ở các học kỳ tiếp theo.

Trường Quân sự Quân khu 2 có trách nhiệm phối hợp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và gia đình giải quyết kiến nghị của gia đình sinh viên Phạm Mai Nhi. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trường Quân sự Quân khu 2 coi đây là bài học sâu sắc trong hoạt động của mỗi đơn vị. Hai trường có trách nhiệm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cả tập thể và cá nhân liên quan, phối hợp cùng gia đình quan tâm, động viên để sinh viên Nhi sớm ổn định tâm lý, phục hồi sức khỏe.

Trước đó, ngày 25/1, chị Ngô Thị Thúy Vân (Ba Đình, Hà Nội) gửi đơn thư kêu cứu tới cơ quan báo chí về trường hợp của con gái Phạm Mai Nhi (SN 2000), sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, bị điện giật và chứng kiến bạn bị điện giật tử vong, dẫn đến hoảng loạn tinh thần, stress cấp, phải điều trị tại Khoa Sức khỏe Tâm thần (BV Bạch Mai).

Vụ việc xảy ra khi Nhi đang học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Quân khu 2 (Vĩnh Phúc).

Phụ huynh này bức xúc khi sự việc xảy ra, 2 nhà trường đã không có sự thăm hỏi động viên tới sinh viên. Sinh viên xin phép nghỉ học quân sự để điều trị tâm lý, bị quy là nghỉ học vô tổ chức, không lý do.

Bộ GD&ĐT nói về thí sinh tiếc nuối vì mất cơ hội thi trường công an

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết tuyển sinh vào trường công an không chỉ căn cứ điểm thi, mà còn phụ thuộc một số yếu tố khác.

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-vien-thanh-thieu-nien-phan-hoi-vu-sinh-vien-phai-dieu-tri-tam-than-871546.vov

Theo Nguyễn Trang / VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục