Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học viện quân sự 3 hoàng tử Anh và Brunei từng học có gì đặc biệt?

Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh) là một trong những trường huấn luyện sĩ quan lục quân nổi tiếng và lâu đời trên thế giới. Đây là nơi 3 hoàng tử Anh và Brunei từng học.

hoc vien quan su hoang gia anh anh 1
Nằm cách thành phố London, Anh, gần 50 km về phía tây nam, Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (RMAS), còn gọi là Sanhurst, được biết đến là trường trọng điểm, với truyền thống hơn 200 năm đào tạo sĩ quan cấp trung đội của Lục quân Hoàng gia. Ảnh: The Sandhurst Trust.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 2
Năm 1947, RMAS được thành lập trên cơ sở hợp nhất của hai trường quân đội: Học viện Quân sự Hoàng gia Woolwich và Đại học Quân sự Hoàng gia Sandhurst. Ảnh: Flickr.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 3
Sandhurst từng là nơi đóng quân của 161 đơn vị huấn luyện sĩ quan bộ binh. Sau đó, nơi đây được sử dụng để làm đơn vị huấn luyện cán bộ quân đoàn hoàng gia. Ảnh: RMASTrust.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 4
Mỗi năm, Học viện Sandhurst có hai đợt tuyển sinh vào tháng một và tháng 9. Các đối tượng tuyển sinh được quy định giới hạn độ tuổi từ 17 đến 25. Sau khi vượt qua các bài thi và kiểm tra sức khỏe, học viên được tham gia khóa học khoảng một năm. Ảnh: British Army.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 5
Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ trải qua những bài huấn luyện thể chất nghiêm ngặt. Mỗi năm, khoảng 8% học viên bị đào thải vì không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc không đạt được chỉ tiêu học tập, rèn luyện. Ảnh: RMASTrust.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 10
Để tạo điều kiện nghiên cứu tốt nhất, Học viện Sandhurst đầu tư thư viện khổng lồ với khoảng 150.000 đầu sách ở nhiều lĩnh vực. Trường còn dành riêng nơi ghi lại tên tuổi những học viên xuất sắc. Ảnh: RMASTrust.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 11
Là một trong những gương mặt nổi bật từng theo học tại Học viện Sandhurst, hoàng tử Brunei Abdul Mateen cho biết thời gian học tại đây rất tuyệt vời. Gia nhập Sandhurst năm 18 tuổi, hoàng tử Mateen là một trong những học viên trẻ nhất. Năm 2011, anh tốt nghiệp khóa học và được thăng cấp thiếu úy. Ảnh: Daily Mail.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 12
Theo thống kê chính thức, hiện nay, 80% sĩ quan lục quân Hoàng gia Anh tốt nghiệp Học viện Sandhurst. Ảnh: Flickr.
hoc vien quan su hoang gia anh anh 13
Không chỉ riêng hoàng tử Brunie Mateen, hai hoàng tử Anh là William và Harry cũng từng theo học tại học viện quân đội đặc biệt này. Ảnh: Pinterest.
Học phí trăm nghìn USD/năm và 5 tấm bằng đại học đắt nhất thế giới Học phí 4 năm của chương trình cử nhân Lịch sử tại ĐH Sarah Lawrence, Mỹ, lên đến gần 403 nghìn USD. Theo Finance Online, đây là tấm bằng đắt nhất thế giới.

Bên trong phòng thí nghiệm thay đổi thế giới của ĐH Stanford

Là một trong những trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất, phòng thí nghiệm tại ĐH Stanford, Mỹ, được coi là nơi khám phá vũ trụ, thay đổi thế giới.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục