Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học viên nhí FFC khoe tài với vở 'Ông già Noel bị bắt cóc'

Đón mùa Giáng sinh, thiếu nhi thủ đô được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc biệt do Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC tổ chức trong sự kiện thường niên FFC Winter Show.

Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 1
Trong 60 phút của vở diễn Ông già Noel bị bắt cóc, các diễn viên nhí đã đưa gần 1.000 khán giả tại khán phòng vào thế giới thần tiên. Các tình huống của vở kịch xoay quanh hành trình tìm kiếm và đấu tranh giữa các thiên thần và ma quỷ để giải cứu ông già Noel. Đây cũng chính là quá trình thử thách để tạo cơ hội cho thầy và trò ở các bộ môn của Trung tâm FFC được thể hiện tài năng của mình.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 2
FFC Winter Show 2016 với vở diễn Ông già Noel bị bắt cóc mang đến cảm nhận tuyệt vời cho khán giả. Tuyệt vời không phải bởi sự hoàn thiện không tì vết, không phải bởi diễn viên chuyên nghiệp, sân khấu hoành tráng, dàn sao nổi tiếng, cũng không phải là những đạo diễn, biên kịch hay nhà tổ chức có tên tuổi. Tuyệt vời bởi những nụ cười hạnh phúc.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 3
Các bé đã tỏa sáng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo, hồn nhiên tự tin với những bài biểu diễn, ngây thơ trong các điệu múa thần tiên, đắm chìm trong không gian thực mà như trong cổ tích. Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, bà Trần Tố Quyên cho biết: “Để chuẩn bị cho đêm diễn, khâu chuẩn bị cho đến xử lý kịch bản chỉ có vẻn vẹn 2 tháng, ekip thực hiện từ đạo diễn, biên kịch cho tới tổ chức sản xuất đều lần đầu tiên chạm vào loại hình nghệ thuật khó là nhạc kịch. Điều kiện học viên học phân tán nên việc tập trung rất hiếm hoi. Vì vậy để các tiết mục có thể kết nối, xuyên suốt trong một vở kịch là một thách thức rất lớn đối với những người làm chương trình”.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 4
Trong ảnh, nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt rạng rỡ hãnh diện của ông bà, cha mẹ các em. Tác giả vở nhạc kịch - cô giáo Bùi Minh Hoa, một nhạc công của Nhà hát Nhạc Vũ kịch chia sẻ: “Các vở nhạc kịch của Việt Nam không nhiều, đặc biệt nhạc kịch cho trẻ em càng ít. Vì vậy, tôi đã ấp ủ viết vở nhạc kịch để các bé và giáo viên có thể diễn cùng nhau trong mùa Noel này”.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 5
Đam mê đem lại một sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ của tập thể cán bộ cùng thầy cô giáo Trung tâm FFC đã thành công trong một không gian tràn đầy xúc cảm. Thành công này cho thấy thế giới trẻ thơ có thật nhiều điều tuyệt vời, các em có thể tự tin bộc lộ bản thân mình qua rất nhiều cách. Các em hiểu về tình yêu, về sự sẻ chia, về sự thừa nhận những khác biệt và hiểu rằng ai cũng có những giấc mơ của riêng mình, ai cũng sẽ có cách ghi dấu ấn của bản thân theo cách riêng và được tôn trọng.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 6
FFC sắp bước sang năm thứ 3, hành trình chưa dài nhưng cũng không còn là mới mẻ. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trung tâm đang dần hoàn thiện lộ trình khẳng định chất lượng đào tạo, có thể phát lộ và nuôi dưỡng đam mê của mỗi học viên qua các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, vận động và kỹ năng sống. Lần đầu tiên FFC chuyển sân khấu ra khỏi khuôn viên của trung tâm, chắc chắn cũng sẽ là khởi đầu cho việc FFC có thể trở thành một đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, quan trọng nhất, FFC đã góp phần xây dựng và phát triển một môi trường lành mạnh, đáng sống cho trẻ thơ của Hà Nội.
Trung tam Dao tao va Nghe thuat FFC anh 7
Vở diễn Ông già Noel bị bắt cóc đã khép lại nhưng dấu ấn về niềm vui, hạnh phúc vẫn ngập tràn trong trái tim của khán giả thủ đô. Mong rằng trong thời gian không xa, các khán giả nhỏ tuổi của Hà Nội lại được thưởng thức những đêm diễn mới đầy cảm xúc với những nụ cười mang tên hạnh phúc.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện