Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học viện Cảnh sát không gửi hoa tặng 'nhà báo quốc tế' Anh Tuấn

Học viện Cảnh sát Nhân dân khẳng định không có bất kỳ liên hệ nào với ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Học viện cũng không tham dự, không tặng hoa trong buổi lễ có ông này.

Ngày 8/5, Học viện Cảnh sát Nhân dân có văn bản gửi báo chí phản hồi nội dung sai sự thật liên quan "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. Cụ thể, một website đăng tải bức ảnh và ghi đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân tặng hoa chúc mừng nhà trường trong buổi tri ân trường cũ của "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn ngày 27/2. Bài viết mang tên "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của tác giả Phương Lâm. 

nha bao quoc te le hoang anh tuan anh 1
từ website cho rằng đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân tặng hoa trường cũ của "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. Học viện khẳng định đây là thông tin không chính xác. Ảnh: VTC News.

Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết nhà trường không có bất kỳ liên hệ nào với ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Học viện không tham dự, cũng như không có chỉ đạo gửi lẵng hoa chúc mừng trong sự kiện ông Lê Hoàng Anh Tuấn tri ân trường THPT Nghi Lộc 3, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. 

Về bức ảnh có cá nhân trao tặng cho hiệu trưởng, học viện cho biết đó không phải cán bộ hay đại diện của trường.

Đồng thời, Học viện Cảnh sát Nhân dân cho hay sẽ liên hệ với đại diện trang web yêu cầu gỡ hình ảnh thông tin sai sự thật và đính chính nội dung. Tối 8/5, thông tin trên đã bị gỡ bỏ.

nha bao quoc te le hoang anh tuan anh 2
"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn tại một cuộc hội thảo.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn sáng 7/5, PGS.TS Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - cho hay ông Lê Hoàng Anh Tuấn trước đây hoạt động tại Hội Nhà báo Việt Nam và thông qua đó, trường mới biết người này.

Sau đó, ông Tuấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.

Khi học viện tổ chức hội thảo ở Nghệ An, ông Tuấn gửi bài tham luận và trường mời dự sự kiện này. Bài tham luận của ông Tuấn nói về công chúng báo chí châu Âu và báo chí Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng "nhà báo quốc tế", theo quan điểm của PGS Lưu Văn An, không tồn tại danh xưng này. Đây có thể là tên gọi mang tính tự phong cho nhau trong đời sống. Nhà báo Lê Hoàng Anh Tuấn không nên in và treo danh xưng đó ở backdrop trong buổi gặp trường cũ.

Được biết, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã xóa tên "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi danh sách thỉnh giảng. Hội Nhà báo Việt Nam cũng  vừa có quyết định xóa tên hội viên đối với Lê Hoàng Anh Tuấn. Quyết định này căn cứ công văn đề nghị của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao về việc "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn về thăm trường cũ với nhiều quan khách, lãnh đạo nhà trường và tham dự của hơn 1.200 học sinh. 

‘Nhà báo quốc tế' Anh Tuấn không phải giảng viên của Học viện Báo chí

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết ông Lê Hoàng Anh Tuấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, viết bài cho hội thảo nhưng không phải giảng viên của trường.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm