Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học viên cai nghiện phá trung tâm vì muốn về nhà ăn Tết

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An khẳng định các học viên cai nghiện trốn về nhà chỉ là hành động bột phát vì có tâm lý muốn đón Tết cùng gia đình.

Ngày 29/1 (tức mùng 2 Tết), hơn 100 học viên cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Long An (xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa) đã bỏ trốn khỏi trung tâm.

Ngày 2/2, tại cuộc họp báo để thông tin chính thức vụ việc trên, ông Lê Tấn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An khẳng định các học viên cai nghiện trốn về nhà chỉ là hành động bột phát vì có tâm lý muốn đón Tết cùng gia đình.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 29/1, các học viên bắt đầu đồng loạt đập phá một số vật dụng trong trung tâm, sau đó đập phá cửa trung tâm, bỏ trốn vào rừng tràm. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, được sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lực lượng của trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng chốt chặn các khu vực lân cận và phát loa kêu gọi, vận động học viên trở lại. 

Trong số 100 học viên bỏ trốn khỏi trung tâm hiện đã có 96 học viên tự nguyện trở lại. Nguyên nhân vụ việc xác định là do các học viên có tâm lý nhớ nhà, muốn đón Tết cùng gia đình. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết thêm đối với các học viên còn lại, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương gặp gỡ gia đình, người thân để biết học viên đang ở đâu, sau đó động viên họ quay trở lại trung tâm tiếp tục chữa bệnh.

Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội (xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa) nằm cách quốc lộ 62 và khu dân cư khoảng hơn 1 km. Trung tâm đang chăm sóc 162 học viên cai nghiện bắt buộc, 7 học viên cai nghiện tự nguyện.

70 học viên bỏ trốn đã trở lại trung tâm cai nghiện

Đã có 70 trong tổng số khoảng 100 học viên của Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội Long An đã quay trở lại trung tâm sau khi bỏ trốn vào chiều mùng 2 Tết.

 

http://www.vietnamplus.vn/long-an-hoc-vien-cai-nghien-pha-trung-tam-keo-nhau-ve-nha-an-tet/428485.vnp

Theo Thanh Bình/TTXVN

Bạn có thể quan tâm