Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học vấn cấp cao đáng ngưỡng mộ của thành viên Super Junior, DBSK, EXO

Super Junior sở hữu 3 học vị Tiến sĩ, 7 thành viên còn lại là Thạc sĩ. Trong khi đó, các thành viên của DBSK, EXO cũng có trình độ học vấn không kém cạnh.

Con đường học vấn của các thần tượng khá gian nan vì họ có lịch diễn dày đặc, thậm chí phải học trực tuyến để đuổi kịp chương trình. Tuy nhiên, vẫn có những nghệ sĩ luôn cố gắng theo đuổi việc học. Họ không chỉ tốt nghiệp các trường Đại học danh giá mà còn có học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trong đó, SM là công ty sở hữu nhiều tiến sĩ, thạc sĩ nhất tại Kpop.

Super Junior được đánh giá là một nhóm nhạc có học vị cao bởi trong 10 thành viên, đã có 3 người có bằng Tiến sĩ, các thành viên còn lại đều là Thạc sĩ.

Trưởng nhóm Leeteuk tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của đại học Chungwoon. Sau đó, anh tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ Thương mại Quốc tế Viện Cao học Đại học Gachon.

Tương tự Leeteuk, thành viên Shindong và Yesung cũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc tại Đại học Chungwoon. Sau đó, cả hai học tiếp Tiến sĩ Quản lý Văn hóa Nghệ thuật Viện Cao học Đại học Inha.

hoc van cua EXO anh 1
Các thành viên Super Junior không chỉ tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn có học vấn tốt.

Các thành viên còn lại của Suju đều có bằng Thạc sĩ. Sungmin tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nhạc Kịch của Viện Cao học Đại học Myongji. Kim Heechul đạt được tấm bằng Thạc sĩ Thông tin Truyền thông thuộc Viện Cao học Đại hoc Chungwoon. Siwon và Ryeowook tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Inha. Eunhyuk tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kịch & Phim của Viện Cao học Đại học Pai Chai.

Donghae là Thạc sĩ Âm nhạc Thực tiễn thuộc Viện Cao học Đại học Chungwoon. Kyuhyun, nổi danh là học sinh giỏi và thần tượng có IQ cao với bằng Thạc sĩ Âm nhạc Hiện đại của Viện Cao học Đại học Kyunghee danh giá.

Super Junior sở hữu sự nghiệp âm nhạc đình đám, được xem là một trong những huyền thoại của Kpop với các bài hát nổi tiếng khắp thế giới như: Sorry, Sorry; Mr. Simple; It's You; Sexy, Free & Single, MAMACITA;... họ còn thể hiện khả năng ở nhiều lĩnh vực khác như làm MC, SJ, đóng phim... Do đó, việc các thành viên vẫn có thể sắp xếp theo đuổi con đường học vấn khiến nhiều người nể phục, tôn trọng.

Một nhóm nhạc mà các thành viên cũng có học vị cao là DBSK. Jung Yunho được xem là một trong những nghệ sĩ thông minh nhất của làng giải trí Hàn Quốc với chỉ số IQ lên đến 142. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân khoa Điện ảnh và âm nhạc của đại học Myongji, anh trở thành Thạc sĩ ngành Phát thanh Truyền hình Âm nhạc tại đại học Chungwoon.

Shim Changmin cũng được xếp vào hàng những ngôi sao thông minh nhất Hàn Quốc với chỉ số IQ 150. Anh tốt nghiệp khoa Điện ảnh của Đại học Konkuk, sau đó lấy được bằng Thạc sĩ Quản lý văn hóa ở Đại học Inha.

hoc van cua EXO anh 2
DBSK là huyền thoại Kpop, không scandal, đạt nhiều kỷ lục về doanh thu và có học vị cao.

Các thành viên SHINee cũng có bằng cấp cao. Trong đó, trưởng nhóm Onew là có bằng Thạc sĩ khoa Âm nhạc thực tế Đại học Chungwoon. Key tốt nghiệp Đại học Myongji và học Thạc sĩ chuyên ngành Phim ảnh và Âm nhạc trường Đại học Woosuk.

Minho có bằng Cử nhân và theo học Thạc sĩ tại Đại học Konkuk. Em út Taemin cũng là Cử nhân và theo học Thạc sĩ tại trường Đại học Myongji, ngành Phim ảnh và Âm nhạc. Thành viên quá cố cũng có bằng Thạc sĩ trường Đại học Chungwoon từ năm 2015.

Ngoài ra, nhóm nhạc đàn em EXO cũng có 3 học vị Thạc sĩ.

Trước khi ra mắt với EXO, trưởng nhóm Suho theo học tại Đại Học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (K-Arts), Khoa diễn xuất. Tuy nhiên do trường không cho phép sinh viên của mình tham gia vào các hoạt động giải trí, vì vậy Suho chuyển sang Đại Học Kyung Hee và học Khoa quản trị kinh doanh. Hiện tại, anh đang theo học chương trình Thạc sĩ tại Đại Học Inha, chuyên ngành Quản lý văn hoá.

Xiumin tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Âm nhạc ứng dụng tại Đại học Công giáo Kwandong, anh đang theo học chương trình Tiến sĩ tại trường Đại học Hoseo. Trong khi đó, Chen theo đuổi bậc cao học tại trường Đại học Hanyang Cyber, khoa Quản trị Truyền thông.

Không lên lớp vì bận lịch diễn, 7 thần tượng Kpop bị tước bằng đại học

Do nhận được sự ưu ái trong quá trình học tập nên các thần tượng nổi tiếng như: Jang Hyun Seung, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon, Yook Sung Jae... đều bị thu lại bằng đại học.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

KPOP Giải trí