Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học trò Tuấn Hưng ra sao sau khi HLV tuyên bố không trở lại The Voice?

Các học trò ủng hộ quyết định của Tuấn Hưng. Họ cũng đồng tình rằng luật chơi năm nay khắc nghiệt nên một HLV nóng tính, thẳng thắn như Tuấn Hưng khó có thể chấp nhận.

Đang là giám khảo trong chương trình The Voice – Giọng hát Việt nhưng mới đây Tuấn Hưng tuyên bố không trở lại cuộc thi nếu được mời. Lý do anh đưa ra là: “Năm nay, họ đổi sang một format khác. Tôi không thể chuẩn bị kịp thời. Đến những vòng đối kháng hay bán kết thì gần như tôi bị mất kiểm soát, không thể cứu thí sinh hay chọn thí sinh vào đội mình”.

Nam ca sĩ cho biết chương trình năm nay còn nhiều điểm chưa hoàn chỉnh. Một phần từ chương trình và một phần từ tính cách của anh.

Thông cảm với cảm xúc của HLV

Hiện tại, đội Tuấn Hưng còn 3 thí sinh là Lâm Bảo Ngọc, Trần Duy Đạt và Trần Hằng My. Phát ngôn của giọng ca Nắm lấy tay anh được đưa ra trong thời điểm cuộc thi bước vào chặng đua cuối cùng, quan trọng nhất. Tuy nhiên, 3 học trò trong đội khẳng định không nhụt chí với tuyên bố bị dư luận đánh giá là buông xuôi, bất bình từ huấn luyện viên (HLV) của mình.

“Lúc đầu đọc bài báo tôi cũng buồn nhưng điều đó không ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi trong cuộc thi cũng như sự chuẩn bị cho phần thi tiếp theo”, Duy Đạt chia sẻ. “Chúng tôi không hề chán nản hay lo lắng”, Lâm Bảo Ngọc cũng khẳng định.

Khi đưa ra tuyên bố về việc không trở lại The Voice, ca sĩ gốc Hà Nội cho biết anh cảm thấy ức chế vì format của chương trình, đặc biệt là việc khán giả toàn quyền quyết định số phận của thí sinh.

Tuan Hung Giong hat Viet anh 1
Tuấn Hưng từng rời ghế nóng sau khi nghe MC công bố kết quả bình chọn của thí sinh đội anh và Thanh Hà. 

Anh nói: “Tính cách của tôi thẳng thắn và bộc trực nên nhiều lúc cảm xúc không theo sự tính toán của mình. Ví như có lúc tôi không hiểu tại sao khán giả lại bình chọn những con số như thế. Nó khiến tôi rất ức chế. Nói chung là tôi tuyên bố sẽ không trở lại ghế nóng The Voice nữa”.

Trao đổi với Zing.vn về vấn đề này, các thí sinh cho biết họ cảm thông với suy nghĩ và cảm xúc của HLV.

“Lần đầu anh Hưng ngồi vị trí giám khảo, vòng Đo ván là các thí sinh trong đội thi với nhau và quyết định chọn ai đi tiếp do HLV lựa chọn. Năm nay, luật chơi thay đổi, quyền quyết định phụ thuộc vào khán giả. Anh Hưng có chiến lược để đấu với đội khác nhưng lại không nghĩ format của chương trình khắc nghiệt và gay cấn đến vậy. Do đó tôi thấy anh bị mất kiểm soát”, Duy Đạt nói.

Tuan Hung Giong hat Viet anh 2
Các thí sinh khẳng định không bị ảnh hưởng bởi phát ngôn mới của HLV. 

“Chúng tôi hoàn toàn thông cảm với anh Tuấn Hưng bởi qua quá trình làm việc, chúng tôi hiểu tính cách của anh. Anh Hưng rất nóng tính, thẳng thắn nhưng muốn sự công bằng và những điều tốt đẹp. Anh rất tâm huyết với các thí sinh. Đặt niềm tin nhiều mà lại bị bên thứ 3 tác động trong khi bản thân không có quyền quyết định thì đương nhiên sẽ cảm thấy bất lực. Với người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán như anh Hưng, đó chắc chắn là điều anh không muốn”, Lâm Bảo Ngọc chia sẻ về HLV của mình.

Nói thêm về phản ứng của HLV sau phát ngôn chán nản, các thí sinh cho biết Tuấn Hưng vẫn nhiệt tình chỉ dạy học trò. Hình ảnh nam ca sĩ trong mắt học trò là người nóng tính và thẳng thắn. Anh đưa ra yêu cầu cao và nghiêm khắc khi thí sinh mắc lỗi hoặc có thái độ không tốt.

“Không biết giữa anh Hưng với chương trình có vấn đề gì, nhưng thái độ anh đối với thí sinh không thay đổi. Anh vẫn cân nhắc, dặn dò mọi người và góp ý việc tập luyện, tạo động lực để các bạn không bị nản chí. Anh dặn chúng tôi đây là một sân chơi, các em hãy chơi, chiến đấu và cháy hết mình”.

Format chương trình khắc nghiệt

Năm nay, ở vòng Đo ván, khán giả trường quay là người quyết định thí sinh đi tiếp. Luật chơi này khiến dư luận bất bình, nhiều người cho rằng việc để khán giả bình chọn không công bằng cho thí sinh, chẳng hạn trường hợp Hồng Hòa, Hồng Hiếu đấu với Đức Trường trong tập 10 vừa qua. Dù được HLV và công chúng đánh giá là hát tốt hơn nhưng cặp sinh đôi đội Tuấn Hưng phải dừng chân vì số phiếu khiêm tốn.

Bình luận về format nói chung và phần thi của đồng đội nói riêng, Lâm Bảo Ngọc cho biết: “Lúc đó, không khí trường quay rất căng thẳng. Bên được vào thì hứng khởi, trong khi bên còn lại buồn vì mất đi thành viên”.

Tuan Hung Giong hat Viet anh 3
Lâm Bảo Ngọc nhận xét Tuấn Hưng là người thẳng thắn và luôn hết mình vì học trò. 

“Hồng Hòa – Hồng Hiếu đã nỗ lực và là thí sinh được anh Hưng kỳ vọng, đặt niềm tin. Việc để khán giả bình chọn là format của chương trình, chúng tôi lẫn HLV đều không có quyền thay đổi. Nhưng chúng tôi cảm thấy buồn và bất bình vì sự cố gắng chưa được đền đáp xứng đáng. Tôi không thuộc team Thanh Hà nên không biết bạn Đức Trường cố gắng như thế nào. Với tư cách thành viên đội Tuấn Hưng, tôi chỉ mong 2 bạn Hồng Hòa và Hồng Hiếu vào vòng trong vì họ xứng đáng”, giọng ca sinh năm 1996 bày tỏ.

Theo cô, việc để khán giả bình chọn khiến thí sinh lẫn HLV bị động, không biết trước diễn biến cuộc thi để kịp thời ứng phó với tình huống.

Về phía Hằng My, cô gái sinh năm 2003 cho rằng format năm nay kịch tính. “Tôi tôn trọng quyết định của chú Tuấn Hưng bởi đó là quan điểm của mỗi người. Cá nhân tôi thấy format năm nay kịch tính và mang lại cho thí sinh lẫn khán giả sự bất ngờ”.

“Luật chơi năm nay khó và khắc nghiệt với thí sinh. Chưa kể, bên ngoài còn rất nhiều khán giả muốn bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. Do đó, với cách thức bình chọn hiện tại, bên cạnh năng lực, thí sinh cần thêm một chút may mắn”, thí sinh Trần Duy Đạt bày tỏ.

Những lần Tuấn Hưng đáp trả mạnh mẽ, bộc trực trên ghế nóng The Voice Nam ca sĩ thừa nhận bản thân sở hữu tính cách có phần thẳng thắn nên đôi khi không tự kiểm soát được hành động và cảm xúc.

Khán giả tiếp tục tranh cãi việc học trò Tuấn Hưng thua đội Thanh Hà

Trong phần đối đầu với Châu Nhi của đội Thanh Hà, thí sinh Hoàng Bách được khán giả khen ngợi nhiều hơn. Tuy nhiên, anh vẫn phải dừng chân với số phiếu ít ỏi.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc