Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học trò trường huyện sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân

Thầy và trò trường THPT Phú Bài (Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) tự tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất được nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân.

virus corona anh 1

Đây là nước rửa tay khô handmade "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19" do thầy và trò trường THPT Phú Bài nghiên cứu, sản xuất.

virus corona anh 2

Sản phẩm của thầy và trò trường THPT Phú Bài đã được Trung tâm kiểm nghiệm - Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp chứng nhận đạt chuẩn.

virus corona anh 3

Người dân được phát nước sát khuẩn miễn phí và được hướng dẫn cách sử dụng.

virus corona anh 4

Các học sinh tận tình hướng dẫn bà con sử dụng nước sát khuẩn đúng cách.

virus corona anh 5
Ngay trong buổi sáng cấp phát đầu tiên dịp cuối tuần, hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn do trường THPT Phú Bài sản xuất (mỗi chai thể tích 350 ml) đã được trao đến tay nhiều người dân.
virus corona anh 6

Thầy, trò trường THPT Phú Bài lập điểm cấp nước rửa tay khô miễn phí tự làm cho người dân trước chợ Phú Bài (Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế).

virus corona anh 7

Hiện, nhà trường đã điều chế được hơn 100 lít nước rửa tay sát khuẩn, từ nguồn kinh phí tự vận động, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phải ngăn virus từ ngoài cổng khi học sinh trở lại trường Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định khi học sinh trở lại trường, mỗi cơ sở giáo dục cần có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cổng trường cho đến trong từng lớp học.

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-tro-truong-huyen-san-xuat-nuoc-sat-khuan-phat-mien-phi-cho-dan-1522653.tpo

Theo Ngọc Văn/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục