Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học trò Thoại Mỹ chiến thắng Đường đến danh ca vọng cổ

Thí sinh Thu Vân nhận giải thưởng lớn 300 triệu đồng nhờ may mắn hơn hai "đối thủ" 0,5 điểm.

Sau chặng đường dài gần 5 tháng, tối 1/4, chương trình Đường đến danh ca vọng cổ chính thức bước vào chặng đua về đích với sự tranh tài của 3 giọng ca của hai đội HLV (huấn luyện viên) Thoại Mỹ và HLV Kim Tử Long. Đó là Lê Văn Gàn, Thu Vân và Lê Minh Chí.

Với đội HLV Ngọc Huyền, vì không thống nhất được nội dung ở khâu kịch bản nên đội nữ HLV xin rút khỏi cuộc thi ở phút cuối cùng.

Học trò Thoại Mỹ chiến thắng sít sao

Trong vòng thi cuối, thí sinh được lựa chọn một tác phẩm bất kỳ để thể hiện tài năng, đó có thể là tác phẩm cải lương kinh điển hoặc một kịch bản hoàn toàn mới.

"Át chủ bài” của đội Thoại Mỹ là Thu Vân thể hiện tác phẩm do chính nữ HLV viết riêng cho học trò mang tên Duyên nghiệp. Nội dung tác phẩm nói về những trở ngại và khó khăn của người nghệ sĩ khi làm nghề. Có những lúc tưởng chừng sẽ bỏ cuộc vì áp lực nhưng chính ngọn lửa yêu nghề đã tiếp thêm sức mạnh để người nghệ sĩ vượt qua.

Thu Van la quan quan Duong den den danh ca vong co anh 1
Thí sinh Thu Vân trong vở diễn Duyên nghiệp. Ảnh: ĐQ.

Trong vở diễn, Thu Vân vào vai cô gái bán cà phê trong một khu chợ nhưng thực chất là một nghệ sĩ cải lương ẩn danh. Khi được một khán giả nhận ra, chị nhớ lại đêm kinh hoàng trong quá khứ khiến cuộc đời bước sang ngã rẽ mới.

Người phụ nữ lớn tuổi hâm mộ Thu Vân cuồng nhiệt thật ra là mẹ của một người kép từng diễn cặp với cô trong quá khứ. Vì ghen tuông, cô vợ sắp cưới của anh ta tìm cách dằn mặt Thu Vân và dọa phá gánh hát.

Kết cục là sự ra đi của chàng kép chính. Điều này khiến nhân vật chính dằn vật bản thân và quyết từ bỏ sự nghiệp ca hát để sống mai danh ẩn tích. Tuy nhiên, mẹ của anh chàng xấu số vẫn động viên Thu Vân quay trở lại con đường ca hát và cô đã không từ bỏ đam mê trong lòng mình.

Thu Van la quan quan Duong den den danh ca vong co anh 2
Bộ ba giám khảo dành cho học trò Thoại Mỹ nhiều lời khen. Ảnh: ĐQ.

 

NSƯT Hoài Linh nhận xét thí sinh có giọng hát mượt mà, âm vực rộng, diễn xuất có sự biểu cảm thuyết phục. Kịch bản đã nói lên được thực trạng của lớp trẻ kế thừa cần có sự đam mê, nhiệt huyết để khiến sân khấu cải lương ngày càng bừng lên như những ngọn đuốc sáng.

NSƯT Thanh Kim Huệ cũng dành cho cô nhiều lời khen, tuy nhiên bà góp ý cách hát chưa nhiều kỹ thuật và diễn xuất chưa nhập tâm trạng. Thế nhưng bà vẫn thông cảm vì thí sinh còn quá trẻ nên chưa có nhiều sự trải nghiệm.

NSƯT Thanh Tuấn thậm chí nhấn mạnh cho rằng giọng ca của Thu Vân có đủ lực và sự đam mê để kế thừa các nghệ sĩ đã thành danh như nghệ sĩ Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Thanh Ngân.

Thu Van la quan quan Duong den den danh ca vong co anh 3
Khoảnh khắc đăng quang nhiều cảm xúc của Thu Vân. Ảnh: ĐQ.

 

Với phần thi xuất thần này, cô nhận được điểm số từ NSƯT Hoài Linh là 9,5 và hai điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Thanh Kim Huệ, Thanh Tuấn. Tổng điểm 29,5, cô chính thức trở thành quán quân của chương trình mùa đầu tiên và nhận giải thưởng 300 triệu đồng. Cô nghẹn ngào chia sẻ niềm vui và hạnh phúc vỡ òa khi nhận được vinh dự này.

Minh Chí, Lê Văn Gàn đồng giải á quân

Hai thí sinh còn lại nhận giải Á quân với đồng tổng điểm là 29, thua Thu Vân 0,5 điểm.

Thu Van la quan quan Duong den den danh ca vong co anh 4
Lê Minh Chí (bìa phải) và Lê Văn Gàn nhận đồng giải á quân. Ảnh: ĐQ.

 

Đại diện thứ 2 của đội Thoại Mỹ là Lê Minh Chí mang đến tiết mục Cánh diều ước mơ. Vở diễn cũng do chính HLV Thoại Mỹ chắp bút dựa trên cảm hứng từ chính cuộc đời của học trò khuyết tật. Tiết mục của anh đã khiến khán giả tại trường quay không kiềm chế được nước mắt và chạm tới cảm xúc ban giám khảo, đặc biệt là NSƯT Hoài Linh.  

Thí sinh đến từ đội Kim Tử Long là Lê Văn Gàn biểu diễn tiết mục Đường đến danh ca. Đây là câu chuyện được HLV Kim Tử Long lấy cảm hứng từ chính cuộc đời và quá trình tham gia cuộc thi dành cho thí sinh.

Lê Văn Gàn nhập tâm cảm xúc của một người nghệ sĩ với sự đấu tranh nội tâm giữa vấn đề cơm áo gạo tiền và niềm đam mê được cống hiến thực sự cho khán giả.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc