Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học tiếng Anh trực tuyến khiến bạn trẻ hào hứng hơn

Phương pháp này giúp cải thiện đáng kể kỹ năng nghe – nói cho người học, thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng như một số cách học truyền thống.

Được học nghe nói với giáo viên bản địa là điểm mạnh của các khóa học tiếng Anh trực tuyến. Theo nghiên cứu của một chương trình đào tạo tiếng Anh có tiếng, nhiều học viên của chương trình luyện nói trực tuyến đã tăng 300/1.000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá học. Trong đó, 77% tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, với 16 ca học mỗi ngày, bạn trẻ có thể chủ động sắp xếp và lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp với công việc của bản thân.

Là một trong số các học viên tăng tới hơn 300 điểm hội thoại trong 3 tháng, Chu Thành Đạt, sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Mình tham gia luyện nói trực tuyến ngay từ những ngày đầu chương trình này ra mắt. Học online chính là phương pháp hữu ích và nhanh tiến bộ đối với những người bận rộn. Mỗi ngày, mình đều dành ít nhất một giờ để học với chương trình. Bằng cách lựa chọn gói ‘Luyện nói thoả thích’, mình có thể học 3 đến 4 ca một ngày hôm nào rảnh”, Đạt chia sẻ thêm.

Chu Thành Đạt đã có sự tiến bộ đáng kể sau khi tham gia chương trình học tiếng Anh trực tuyến.
Chu Thành Đạt đã có sự tiến bộ đáng kể sau khi tham gia chương trình học tiếng Anh trực tuyến.

Phó Giáo sư Nguyễn Lân Trung, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ “Không phải luyện nói trong lớp học, phương pháp học này có những video clip và tình huống thực tế giúp bạn trẻ có thể tắm ngôn ngữ. Chia sẻ cùng giáo viên nước ngoài giúp học viên cảm thấy việc học nhẹ nhàng và tự nhiên hơn, khối lượng không nhiều nhưng ngấm và thực hành được”.

Với những ưu điểm nổi bật, phương pháp học hiện đại này được nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới áp dụng. Trong đó, Đại học Harvard hay Hội đồng Anh đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học. Tại Đông Nam Á, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica - một đơn vị đào tạo trực tuyến (E-learning) lớn cũng cung cấp nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp cho học viên. 

Nhiều học viên của TOPICA Native  đã tăng 300/1.000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá học.
Nhiều học viên của Topica Native đã tăng 300/1.000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá học.

Chương trình Topica Native được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng lý thuyết giảng dạy Adaptive learning (tạm dịch là học tập thích ứng). Nhằm mục đích tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp cho học viên, phương pháp này giúp học viên nâng cao khả năng ngoại ngữ bằng cách luyện nói hàng ngày với giáo viên Âu - Mỹ - Úc qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

Chị Nam Ân, người đã theo học tiếng Anh trực tuyến gần 5 tháng cho biết: “Trước đây, tôi cũng từng tham gia các chương trình học trực tuyến tiếng Anh, học qua video hoặc qua Skype nhưng tôi cảm thấy không hiệu quả và khó tương tác. Tuy nhiên, chương trình học ở Topica Native lại có giáo trình rất cụ thể, giáo viên hướng dẫn là người bản xứ giúp tôi học dễ vào và nhanh lên trình độ giao tiếp. Tôi dự định sẽ theo học khoảng hơn một năm làm tiền đề để học tiếp chương trình thạc sĩ”.

Topica Native là chương trình luyện nói Tiếng Anh trực tuyến. Mỗi ngày, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm, Topica Native liên tục mở các lớp học trực tuyến để giáo viên giảng dạy trực tiếp cho học viên. Sử dụng công nghệ hiện đại, các lớp học trực tuyến được thiết kế sinh động, giúp học viên dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao nhất.

Trần Thùy Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống