Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho trẻ tại BingGo Leaders

Ứng dụng những phương pháp tân tiến như TPR, PBL,... BingGo Leaders mong muốn giúp trẻ em Việt Nam dễ dàng tiếp thu, phát huy tư duy ngôn ngữ và khơi gợi niềm đam mê với tiếng Anh.

Trẻ nhỏ có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Các bé có những quy tắc và cảm hứng riêng khi tiếp nhận một bài học hay ngôn ngữ mới. Nhằm giúp trẻ hình thành tư duy và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, BingGo Leaders mang về Việt Nam những phương pháp chuẩn quốc tế như TPR (phản xạ toàn thân), PBL (học qua thực hành dự án),... được giảng dạy tại hàng trăm trường tiểu học, trung học, đại học danh tiếng trên thế giới như Stanford hay Cambridge.

Phương pháp phản xạ toàn thân TPR

TPR (total physical response) là phương pháp dạy ngôn ngữ tối ưu và toàn diện, do giáo sư tâm lý học James Asher thuộc Đại học San Jose State (California, Mỹ) phát triển. Đây là phương pháp dựa trên sự kết hợp của hành động cơ thể và kiến thức ngôn ngữ được học.

Những ưu điểm của TPR thể hiện trong quá trình học tiếng Anh gồm nâng cao kỹ năng nghe hiểu; hình thành và phát triển phản xạ với ngôn ngữ ngay lập tức. Từ đó phương pháp này giúp lưu trữ kiến thức dài hạn; biến việc học thành niềm vui nhờ giảm căng thẳng và áp lực, tạo cơ hội bộc lộ và bứt phá cho người học...

Ông Tony Dzung, Chủ tịch HBR Holdings - công ty chuyên đầu tư vào mảng giáo dục, chia sẻ: "TPR được chứng minh phù hợp và hiệu quả để truyền đạt các kiến thức ngôn ngữ một cách sinh động, linh hoạt cho trẻ nhỏ. Việc áp dụng TPR trong giảng dạy góp phần nâng cao khả năng nghe nói, giảm căng thẳng và áp lực, giúp trẻ hào hứng, say mê với bài học".

Khai phá tiềm năng của trẻ bằng phương pháp PBL

Bên cạnh TPR, PBL (problem based learning) cũng được đánh giá là phương pháp học tập hiệu quả và tiên tiến hàng đầu. PBL có thể mang đến nhiều lợi ích và kỹ năng mềm: Lãnh đạo, quản lý, làm việc nhóm, giao tiếp, sáng tạo, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, thúc đẩy thái độ tích cực, tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao.

PBL đang được ứng dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt tại các nước phát triển như Mỹ, Australia, Singapore...

Trung tam tieng Anh tre em anh 3

Phương pháp PBL trang bị cho học viên nhiều kỹ năng mềm cần thiết từ sớm.

Tại BingGo Leaders, phương pháp PBL được nghiên cứu, ứng dụng và thiết kế một cách tối ưu. Mục đích của việc này là giúp trẻ nhanh chóng hiểu và nắm được kiến thức, nội dung trọng tâm trong chương trình học, đồng thời có định hướng rõ ràng để áp dụng giải quyết các vấn đề thực tế.

Khác với phương pháp truyền thống, PBL đòi hỏi năng lực tư duy logic mạnh mẽ, sáng tạo, kết hợp các kỹ năng mềm cần thiết để đưa ra câu trả lời, từ đó kích thích và tăng cường trí nhớ cho trẻ.

"Một bài học chuẩn PBL tại BingGo Leaders bắt đầu từ việc giáo viên đưa ra kiến thức và thông tin chính. Sau đó trẻ sẽ chủ động mở rộng phạm vi kiến thức bằng cách áp dụng vào nhiều tình huống thực tế cụ thể và đa chiều. Xuyên suốt quá trình, trẻ có nhiều cơ hội bộc lộ cá tính, hành vi và quan điểm cá nhân, từ đó nâng cao tính tự lập, làm việc nhóm, thái độ, trách nhiệm", bà Nguyễn Thị Thương - Trưởng ban nghiên cứu và phát triển sản phẩm BingGo Leaders - cho biết.

Trung tam tieng Anh tre em anh 4

BingGo Leaders áp dụng nhiều phương pháp chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, sát sao.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng, thiết yếu cho mọi lứa tuổi, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình giảng dạy chính khóa từ cấp tiểu học. Giữa hàng loạt trung tâm tiếng Anh cho trẻ hiện nay, BingGo Leaders đang khẳng định được chất lượng với mô hình đào tạo hiệu quả, liên tục cập nhật và cải tiến.

Ngoài ứng dụng các phương pháp chuẩn quốc tế như TPR, PBL,... trung tâm còn thiết kế bài giảng theo hướng cá nhân hóa, đào sâu vào năng lực của trẻ. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên sẽ điều chỉnh bài giảng cho từng học viên suôt quá trình học để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trà An

Bạn có thể quan tâm