Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học tiếng Anh online và trăm lý do bao biện của hội ham chơi

Những người ngại học tiếng Anh thường có đủ lý do để bao biện. Nhưng nếu tìm được ứng dụng học tập phù hợp, rất có thể hội ham chơi sẽ một bước hóa team ham học.

app hoc tieng Anh Cambly anh 1app hoc tieng Anh Cambly anh 2

Chất lượng giáo viên chưa cao: Rào cản đầu tiên ngăn bước nhiều bạn trẻ học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, đến từ chất lượng giáo viên. Giáo viên phát âm không chuẩn giọng bản xứ, cách dạy kém hấp dẫn khiến bạn không có cảm hứng học tập. Tuy nhiên, rào cản khách quan này hoàn toàn có thể bị đốn hạ nếu bạn tìm được cơ sở đào tạo phù hợp với 100% giáo viên bản ngữ phong thái chuyên nghiệp, tính cách dễ thương.

app hoc tieng Anh Cambly anh 3app hoc tieng Anh Cambly anh 4

Không được chọn học giáo viên yêu thích: Bạn thích cô A, mến thầy B nhưng nay trung tâm lại phân lịch thầy C “lên sóng”. Không được luyện nói cùng giáo viên yêu thích, tinh thần học tập cũng vơi đi ít nhiều. Hiện nay, một số app học tiếng Anh đã cho phép người dùng chọn thầy cô theo ngữ điệu, mục đích, trình độ… Nhờ vậy, học viên có thể thỏa sức luyện phát âm đúng chuẩn Anh - Anh quý tộc, Anh - Mỹ hiện đại, hay Anh - Australia thân thiện… Mỗi buổi học cũng được cá nhân hóa để đem đến hiệu quả cao nhất cho học viên.

app hoc tieng Anh Cambly anh 5app hoc tieng Anh Cambly anh 6

Nổi hứng siêng năng nhưng chưa đến giờ học: Cuộc đời ai biết đâu chữ ngờ, khi có những ngày bạn bỗng chăm học đột xuất. Ngặt nỗi chưa đến giờ giáo viên online, nên bao cảm hứng tuôn trào đành phải ém lại chờ thời. Tuy nhiên với một số app học tiếng Anh như Cambly, bạn sẽ không phải “hoãn cái sự sung sướng đó lại”, bởi nền tảng này lúc nào cũng có gia sư online, đáp ứng nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi của bạn.

app hoc tieng Anh Cambly anh 7app hoc tieng Anh Cambly anh 8

Lớp đông người, ngại nói sai sẽ xấu hổ: Bên cạnh những lý do khách quan trên, có không ít nguyên nhân chủ quan gây bệnh lười, đến từ một chữ “ngại”: Ngại nói trước lớp đông người, ngại phát âm sai bị chúng bạn chê cười, ngại thầy cô nghĩ mình không đủ giỏi… Những sự ngại này có thể được khắc phục với mô hình lớp học 1:1 - một thầy một trò. Thậm chí bạn sẽ được chọn gia sư yêu thích nếu học online trên app Cambly.

app hoc tieng Anh Cambly anh 9app hoc tieng Anh Cambly anh 10

Không biết nên bắt đầu từ đâu: Nhiều thanh niên dù đã quyết tâm đi học, nhưng phương pháp học ra sao, đăng ký khoá như nào cho phù hợp thì không phải ai cũng được dẫn đường chỉ lối. Nếu vẫn đang “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước”, bạn có thể tham khảo app học tiếng Anh Cambly. Với mô hình gia sư riêng, các bài học sẽ được cá nhân hoá để phù hợp với trình độ, tính cách, sở thích học tập của bạn.

app hoc tieng Anh Cambly anh 11app hoc tieng Anh Cambly anh 12

Phải nói những chủ đề không hứng thú: Chủ đề ảnh hưởng không nhỏ đến sự hứng thú khi học tiếng Anh giao tiếp. Phải nghe - nói những chủ đề dập khuôn do giáo viên chỉ định, học viên dễ cảm thấy bị động khi không được lựa chọn. Điều này dường như không tồn tại nếu bạn theo học Cambly. Học với giáo viên Cambly, bạn được thay đổi linh hoạt topic từ âm nhạc, ẩm thực, du lịch đến lịch sử, chính trị nếu thích. Không nhàm chán hay ép buộc, bạn hoàn toàn có thể “chém gió” những chủ đề mình muốn với gia sư mà vẫn học được nhiều từ mới, hay cách diễn đạt theo lối của người bản xứ.

app hoc tieng Anh Cambly anh 13app hoc tieng Anh Cambly anh 14

Chưa tìm được “thuốc” chữa bệnh lười: Sau tất cả lý lẽ và dẫn chứng trên đây, nếu bạn cảm thấy bệnh lười của mình vẫn chưa có khuynh hướng thuyên giảm, hãy dùng thử thuốc chữa bệnh tại đây (15 phút thử miễn phí). Nếu thấy thú vị và muốn học tiếp, có lẽ bệnh ngại và lười học tiếng Anh của bạn đã có hướng chữa trị hiệu quả.

Cambly là ứng dụng học tiếng Anh kết nối học viên với gia sư bản ngữ qua cuộc gọi video 24/7. Với Cambly, học viên có thể học bất kỳ khi nào và ở đâu với gia sư đã lựa chọn, theo yêu cầu của học viên hoặc theo các chương trình học đã được thiết kế sẵn trên ứng dụng.

Từ trụ sở chính tại Sanfrancisco, Mỹ, hiện nay Cambly có văn phòng ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và đang tiếp tục mở rộng tại Việt Nam, Nga, Ấn Độ và LATAM. Cambly hiện có hơn 77.000 học viên tại 130 nước, với hơn 10.000 gia sư luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/7.

Giang Minh Nguyệt - Nguyên Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống