Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học tiếng Anh hè: Vui mới hiệu quả

Học thuộc lòng, chép từ mới, ghi nhớ một cách máy móc những đoạn hội thoại khiến việc học tiếng Anh của trẻ trở nên dập khuôn và máy móc, dẫn đến việc chán học.

Vì sao trẻ không thích học tiếng Anh?

Trẻ nhỏ luôn có những phản ứng rất bản năng với những sự vật, sự việc xảy ra xung quanh mình. Do vậy, để thu hút sự chú tâm của trẻ, cần khơi gợi niềm yêu thích, trí tò mò, sự đam mê khám phá. Ngoài ra, các em giống như tờ giấy trắng, dễ hấp thụ những luồng thông tin mới nếu được truyền đạt đúng cách.

Với tư duy ngôn ngữ rất phát triển, trẻ có thể cùng một lúc học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc khi 2-3 tuổi. Khác với người lớn, trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới dựa trên những tình huống cụ thể, ghi nhớ cách vận dụng một cách tự nhiên, không phải bằng cách dịch hay chuyển ngữ giữa các ngôn ngữ với nhau.

Một hướng tiếp cận nhàm chán sẽ không thể đem lại hiệu quả tích cực. Học thuộc lòng, chép từ mới, ghi nhớ một cách máy móc các đoạn hội thoại là những phương pháp lối mòn khiến việc học tiếng Anh của trẻ trở nên dập khuôn và máy móc. Chính điều đó làm trẻ cảm thấy chán nản, không muốn học. Theo thời gian, trẻ bối rối trước áp lực về việc phải sử dụng một ngôn ngữ mà mình chưa thực sự hiểu rõ và tự ngăn trở mình tiếp thu thêm kiến thức mới.

Môi trường vui giúp trẻ học tốt

Một môi trường tự nhiên, thoải mái, không gây áp lực là yếu tố quan trọng giúp tiếng Anh ngấm dần vào trẻ. Sự yêu thích đối với một ngôn ngữ nảy sinh do nhu cầu sử dụng ngôn ngữ đó để kết nối với những người khác. Thay vì bắt trẻ học thuộc từ vựng của các chủ đề học thuật xa lạ, hãy để các em kể lại bằng tiếng Anh về một ngày thú vị của mình. Cách học này dễ dàng hơn, bởi những sự vật, sự việc đó đều có thật và gần gũi với trẻ. Đây cũng là nguyên tắc xây dựng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đối với học sinh 3-16 tuổi của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam - Phương pháp học tiếng Anh qua môn học (LETS).

Gắn bó cùng nhiều thế hệ học sinh, Apollo English thấu hiệu những lợi thế và thách thức trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam. Từ đó, phương pháp LETS ra đời, mang lại một giải pháp hữu hiệu. Phương pháp này tập trung dạy các môn học cơ bản như toán, khoa học, nghệ thuật… bằng tiếng Anh. Nội dung học gần gũi, thiết thực, kích thích việc sử dụng tiếng Anh liên tục và có hệ thống. Thậm chí, ngay trong những giờ học trên lớp, khi tiếp xúc với các môn học kể trên bằng tiếng Việt, trẻ cũng sẽ gợi nhớ lại bài học bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ cũng giúp trẻ ngày càng hoàn thiện và mở rộng thêm vốn từ thông qua những tình huống cụ thể. Vì vậy, hè đến là lúc Apollo triển khai rất nhiều chương trình học tiếng Anh hè thú vị, hiệu quả. Dành riêng cho mùa hè năm nay, chương trình Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sống động tặng học viên 6 giờ học ngoại khóa miễn phí, để các em thoải mái tham gia các câu lạc bộ thú vị như làm bánh, gấp giấy, tập yoga, làm nhà khoa học nhí… Tạo không gian thực hành, vui chơi bằng ngôn ngữ chính là cách tốt nhất để giúp trẻ vượt qua áp lực và nỗi sợ hãi tiếng Anh.


Chương trình hè 
Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sống động mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn: 

- Học viên mới đăng ký khóa học hè 78 giờ trong chương trình Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sôi động nhận học bổng lên đến 3,5 triệu đồng trong tháng 4. Chương trình được áp dụng tại tất cả trung tâm Apollo tại Hà Nội và TP HCM.

- Tham gia Ngày hội tiếng Anh trên toàn quốc vào ngày 17/5, các em có cơ hội tham gia lớp học với giáo viên nước ngoài và kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí.

Để được tư vấn thêm, độc giả gọi hotline miễn phí 1800 6655 hoặc truy cập website http://goo.gl/J1HLah.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục