Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Học tiếng Anh dễ hơn với sách dạy đánh vần căn bản

Lần đầu tiên, một cuốn sách tập hợp hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh được xuất bản, giúp người học nói tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho cậu con trai 3 tuổi, tác giả nhận ra mình không có kiến thức gì để dạy con.

Bởi khi dạy trẻ con, không thể dạy ngữ pháp, từ loại, cách dạy hiệu quả nhất là hướng dẫn trẻ cách đọc từ vựng và câu chính xác. Nhưng hiện nay, chưa có một ai dạy về cách đọc mà hầu như chỉ dạy và học về ngữ pháp và nghĩa của từ.


Với mong muốn giúp cậu con trai nhỏ có thể đọc tiếng Anh giống như đánh vần các từ tiếng Việt, ông bắt đầu tìm hiểu về phương pháp đọc tiếng Anh. Tác giả đã tìm hiểu và nghiên cứu trong hơn 5 năm để thử nghiệm các quy tắc đọc tiếng Anh. Ông phát hiện ra hàng trăm quy tắc đánh vần tiếng Anh mà người học tiếng Anh không chú ý hoặc chưa biết tới, tập hợp lại thành cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh.

Hàng nghìn học viên của học viện đào tạo đánh vần tiếng Anh khi được trải nghiệm những quy tắc trong cuốn sách đã thực sự thấy bất ngờ, lần đầu tiên cảm thấy tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây người học đã thực sự có thể đọc và nói tiếng Anh như đánh vần tiếng Việt khi áp dụng các quy tắc độc đáo và khác biệt trong cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh.

Mỗi quy tắc trong cuốn sách đều được biên soạn rất chi tiết, sách gồm 22 chương và tập trung vào 3 phần chính.

Các quy tắc đánh vần các từ tiếng Anh sẽ giúp người học phát âm chính xác các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh, tự viết và phiên âm được các từ. Phần này tạo tiền đề để người học nói tiếng Anh chuẩn hơn, hay hơn và có ngữ điệu.

Tất cả các quy tắc đều được trình bày dưới 2 khía cạnh là cách nhận dạng (khi nào thì được đọc như vậy) và các đọc các âm đó (giúp bạn phát âm chính xác).

Quy tắc nói tiếng Anh là phần bất cứ người học tiếng Anh nào cũng hướng tới, đó là việc nói tiếng Anh trôi chảy, có ngữ điệu, nối âm như người bản xứ. Phần này bao gồm những nội dung được biên soạn chi tiết và thiết thực gồm trọng âm trong các câu tiếng Anh, cách đọc các dạng yếu của từ, kĩ thuật nối âm và chỉ đoạn trong câu. Phần này không chỉ giúp người học nói các câu đơn lẻ mà còn có thể tự đọc được các bài báo, bài văn hay thuyết trình bằng tiếng Anh.


Phương pháp học nói và học từ vựng giúp học nói dễ dàng hơn, áp dụng vào việc nói các bài thuyết trình. Những phương pháp và hướng dẫn chi tiết, kèm theo ví dụ minh họa sẽ giúp người học làm chủ kĩ năng nói của mình. Hướng dẫn học từ vựng hiệu quả mà không nhàm chán, các cách thức móc nối và tư duy giúp dễ nhớ từ vựng hơn.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho người học Việt Nam một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới, chỉ cần đọc và áp dụng những quy tắc đánh vần tiếng Anh trong cuốn sách, bất cứ ai cũng có thể đọc và nói tiếng Anh dễ dàng như tiếng mẹ đẻ, dễ dàng phát âm chuẩn được bất cứ từ tiếng Anh nào nhanh chóng mà không phải tra phiên âm từ điển.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm