Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh vùng biên háo hức khi được tặng sách hay

Hàng nghìn quyển sách và tạp chí hay đã được dành tặng cho học sinh tiểu học vùng biên giới hai huyện Vĩnh Hưng và Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Học sinh vùng biên háo hức với sách hay Hàng nghìn quyển sách hay đã được tặng cho học sinh hay huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Long An trong dự án Sách hay cho học sinh tiểu học.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 1
Dự án Sách hay dành cho học sinh Tiểu học được khởi xướng bởi chị Hoàng Thị Thu Hiền - giáo viên dạy Văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) - cùng cộng sự. Ban đầu, dự án hướng đến đối tượng là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tại các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An... Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền giới thiệu cho học sinh trường tiểu học Tuyên Bình huyện Vĩnh Hưng về những quyển sách sẽ dành tặng cho các em. Dự án xây dựng giúp học sinh đọc được 30-40 đầu sách hay ngoài sách giáo khoa mỗi năm.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 2
Sáng 24/4, hàng nghìn quyển sách của dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học đã được trao tặng cho 16 trường tiểu học huyện Vĩnh Hưng và 8 trường huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đồng hành cùng dự án còn có ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cố vấn Ban tổ chức,bà Quế Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Thành Thành Công (thuộc TTC Group) - đơn vị tài trợ dự án. 
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 3
Mỗi thư viện của mỗi trường tiểu học sẽ được dự án trang bị 120 đầu sách truyện và 150 cuốn tạp chí. Các đầu sách được tuyển chọn là những cuốn sách hay dạy về kỹ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh… để nâng cao và bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ nhỏ.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 4
Các em học sinh trường tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng háo hức dõi theo tiết mục giao lưu về sách.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 5
Nhiều em tỏ vẻ ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy được nhiều quyển sách hay và bắt mắt đến vậy. Những tiết mục văn nghệ, nói chuyện về sách của cô trò khiến buổi giao lưu sách thành buổi sinh hoạt văn hóa sôi động, vui nhộn.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 6
Những cánh tay hào hứng giương cao để được trả lời các câu hỏi về cách đọc sách đúng mà cô Hiền để ra cho các em học trò.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 7
Những phần quà được dành tặng cho các em học trò có câu trả lời đúng. Cô Hiền ngoài việc giới thiệu các sách hay đến với các em còn tổ chức giao lưu để các em yêu mến sách và hướng dẫn cách đọc sách phù hợp cho các em.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 8
Em Bảo Yến, học sinh lớp 3 trường tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng vừa được cô tặng quyển sách Công Chúa. Em vội mở ra xem ngay trong khi nhiều bạn khác cũng tò mò muốn xem ké.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 9
Từ khi thành lập năm 2016 đến nay, dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học đã tặng được hơn 80.000 đầu sách đến trên 300 trường học tại các huyện, thị xã miền Trung và Đông Nam Bộ với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 10
Những quyển sách được các em học sinh mang về thư viện để các em có thể tìm đọc dễ dàng.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 11
Ngoài điểm trường tiểu học Tuyên Bình, dự án Sách hay còn đến giao lưu trong buổi chiều cùng ngày với trường tiểu học Tân Lập, huyện Mộc Hóa. Cuối mỗi buổi giao lưu ở các điểm trường, các thầy cô hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các điểm trường còn tham dự hội thảo trao đổi sách hay với ban quản lý dự án. Ông Nguyễn Hữu Tâm -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Hưng - cho biết: "Vận động cho thầy cô giáo, cán bộ thư viện giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. Phải hình thành cho các em có hứng thú và mê đọc sách từ nhỏ để mỗi quyển sách như như bạn thân thiết gắn bó với các em".
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 12
Các em học sinh nơi đây cũng chăm chú lắng nghe cô Hiền giới thiệu sách hay và cách đọc sách đúng.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 13
Những đứa trẻ này cũng vô tư làm trò với ban tổ chức.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 14
Phần quà hấp dẫn là bộ truyện Dế mèn phiêu lưu ký in màu được trình bày công phu dành tặng cho em học sinh có câu trả lời hay về cách đọc sách.
Hoc sinh vung bien hao huc khi duoc tang sach hay hinh anh 15
Cũng trong buổi hội thảo về chuyên đề sách, nhiều thầy cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học bày tỏ khó khăn về thiếu thốn sách vở ở các điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Song voi khoanh khac tre tho hinh anh

Sống với khoảnh khắc trẻ thơ

0 1

Tập trung vào thời điểm chúng ta sống, biến mỗi giây phút trong đời sống thành một khoảnh khắc trẻ thơ với tinh thần mạnh mẽ và lành mạnh - là chúng ta có một đời sống trọn vẹn.