Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Vinschool thăm Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại UN

Đến thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc và giao lưu với Đại sứ đặc mệnh Việt Nam tại Mỹ là một trong những điều tự hào nhất đối với các thành viên tham gia trại hè VinCamp 2016.

trai he VinCamp 2016 anh 1
Đoàn gồm hơn 30 học sinh Vinschool đã giành giải ý tưởng xuất sắc tại cuộc thi “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới” do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức và đài thọ chi phí trong hành trình khám phá nước Mỹ. Sau 40 năm thành lập Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, đoàn học sinh Vinschool tham gia trại hè VinCamp 2016 là đoàn học sinh Việt Nam đầu tiên tới thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn. Thông tin do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Phương Nga chia sẻ khiến các Vinsers (học sinh Vinschool) cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

 

trai he VinCamp 2016 anh 2
 Trong trang phục lịch lãm, các Vinsers hào hứng thăm quan trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Các em đã được biết thêm nhiều thông tin thú vị trong chuyến đi này, từ ý nghĩa thành lập Liên Hiệp Quốc đến các hoạt động, công việc của Phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại đây. Đặc biệt, các em đã hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và trọng trách của phái đoàn trong việc đại diện cho tiếng nói của người Việt Nam, nâng cao vị thế của Việt Nam, tạo thiện cảm và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế... 

 

trai he VinCamp 2016 anh 3
Những chia sẻ của Đại sứ Phương Nga đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong từng thành viên Vinschool, về nhiệm vụ của một người con Việt Nam với đất nước - giống như thông điệp của cuộc thi VinCamp năm nay: "Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới".

 

trai he VinCamp 2016 anh 4
Trong một giờ đồng hồ giao lưu với Đại sứ Phương Nga, các học sinh đã đặt rất nhiều câu hỏi cho Đại sứ, tập trung vào những thuận lợi và khó khăn của Việt Nam khi gia nhập Liên Hiệp Quốc, về hội nhập thế giới, vấn đề nhập cư, cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Trước câu hỏi liệu có cơ hội để Liên Hiệp Quốc mời học sinh Việt Nam sang Mỹ, bà Phương Nga chia sẻ: “Chuyến thăm của đoàn VinCamp 2016 tới Mỹ lần này là một sáng kiến của Vinschool. Các cháu là những học sinh may mắn vì được học tập tại một trong những môi trường giáo dục rất tốt tại Việt Nam”.

 

trai he VinCamp 2016 anh 5
Kết thúc buổi giao lưu, các học sinh Vinschool đã tặng đại sứ những món quà ý nghĩa do chính mình chuẩn bị, trong đó có những sản phẩm được làm để dự thi VinCamp 2016. Những tình cảm đó được Đại sứ Phương Nga trân trọng đón nhận trong niềm vui và xúc động.

 

trai he VinCamp 2016 anh 6
Trước khi đến thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, đoàn VinCamp 2016 đã có những ngày trải nghiệm cuộc sống học sinh nội trú tại CATS Academy Boston - trường trung học uy tín tại Mỹ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG) của Anh.

 

trai he VinCamp 2016 anh 7
Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thu hoạch việt quất tại một trang trại địa phương ở Boston. 

 

trai he VinCamp 2016 anh 8
Giấc mơ đặt chân đến ngôi trường danh giá Harvard của nhiều học sinh Vinschool đã trở thành hiện thực. 

 

trai he VinCamp 2016 anh 9
Cả đoàn còn được du ngoạn New York - một trong những trung tâm kinh tế, tài chính của thế giới, tham quan những địa danh gắn liền với nước Mỹ như tượng Nữ thần Tự do, đại lộ Fifth Avenue, Quảng trường Thời đại… Giấc mơ Mỹ - giấc mơ khám phá thế giới và mở rộng giới hạn của bản thân đã trở thành hiện thực với nhiều học sinh Vinschool sau chuyến đi này.

 

trai he VinCamp 2016 anh 10
Những tà áo dài và lá cờ Việt Nam tung bay trên đường phố New York sẽ là một dấu ấn khó phai trong lòng các học sinh Việt Nam sau chuyến đi mang đậm tinh thần “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới” của VinCamp 2016. 

VinCamp 2016 là chương trình của Tập đoàn Vingroup dành riêng cho học sinh Vinschool tuổi từ 10 đến 17 với chủ đề "Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới". Trải qua 3 vòng thi: Ý tưởng, Thuyết trình và Hội nhập, hơn 30 học sinh có dự án xuất sắc nhất đã được đài thọ chi phí tham gia hành trình khám phá nước Mỹ kéo dài 10 ngày. Các em đã có những trải nghiệm khó quên tại trường nội trú CATS Academy, Đại học Harvard, tượng Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại, thăm trụ sở làm việc của Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Mỹ, cùng nhiều hoạt động bổ ích và thú vị khác…

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp Sự kiện