Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Vinschool 'gọi vốn' qua lớp học mô phỏng show truyền hình

Với ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả năng tiếng Anh và đàm phán, học sinh khối 9-10 của Vinschool The Harmony đã hóa thân thành những nhà kinh doanh gọi vốn đầu tư.

Nhằm giúp các em học sinh có thêm trải nghiệm học tập, Vinschool đã phối hợp với EF Việt Nam mời chuyên gia John Dohrmann đến Trung học Vinschool The Harmony giao lưu và giảng dạy tiết học về kinh doanh và khởi nghiệp.

Là giáo viên Mỹ được công nhận đạt chuẩn chương trình Tú tài Quốc tế IB, thầy John có kinh nghiệm làm việc cùng học sinh tại hơn 190 trường trung học ở 18 quốc gia trên thế giới. Thầy cũng có hơn 10 năm thành công trong việc phát triển các công ty mới thành lập thành những doanh nghiệp có lợi nhuận lớn.

Vingroup anh 1
Thầy John Dohrmann từng giảng dạy tại Trung học Nội trú EF Academy ở New York (Mỹ), phát triển nhiều chương trình độc đáo, bao gồm điều tra và nghiên cứu về doanh nghiệp thực tế của Mỹ.

Thầy John Dohrmann đã mang tới tiết học thú vị, có tính tương tác cao. Với chủ đề Kinh doanh, tiết học đã cung cấp những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, giúp các em hiểu hơn về kỹ năng thiết yếu để trở thành một nhà kinh doanh giỏi.

Đặc biệt, ở phần “Đầu tư khởi nghiệp”, 9 nhóm học sinh đã vận dụng kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình để lần lượt đưa ra ý tưởng khởi nghiệp của mình, từ đó thu hút vốn đầu tư từ Shark John.

Tại lớp học này, kiến thức không chỉ được trao đổi một chiều, các học sinh được trực tiếp đặt câu hỏi với thầy để tìm những ưu, nhược điểm về các mô hình kinh doanh. Với cách tiếp cận gần gũi và nhiều ví dụ thực tế, các em đã được truyền cảm hứng và dễ dàng tiếp cận các chủ đề kinh doanh.

“Tôi rất bất ngờ và ấn tượng với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo của học sinh Vinschool. Tuy mới là học sinh trung học và kinh doanh là đề tài khó, các bạn có tinh thần học tập tích cực và thể hiện rõ ràng tư duy của mình. Kỹ năng tiếng Anh tự tin và đàm phán của các bạn cũng khiến tôi rất ngạc nhiên”, thầy John Dohrmann chia sẻ khi kết thúc giờ học.

Vingroup anh 2
Lần lượt 9 nhóm “startup” đã trình bày ý tưởng kinh doanh của mình và kêu gọi “vốn đầu tư” từ thầy John.

“Con đã hiểu thêm nhiều điều về khái niệm kinh doanh. Buổi học giúp con biết cách áp dụng những kỹ năng cần thiết vào công việc học tập như lên kế hoạch cụ thể và phân biệt các ưu, nhược điểm trước khi làm một dự án”, bạn Hà Khánh Phương - lớp 9B1, Trung học Vinschool The Harmony - chia sẻ.

Thông qua những tiết học và giao lưu này, ngoài việc củng cố kiến thức về quẩn lý tài chính cá nhân, các em còn được làm quen với khởi nghiệp và gọi vốn, hướng tới mô hình học tập tiêu chuẩn quốc tế.

Từ đầu năm 2018, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã ký kết hợp tác với Tổ chức Junior Achievement Việt Nam (JA) và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings), triển khai chương trình giáo dục tư duy tài chính và khởi nghiệp cho học sinh phổ thông. Học sinh Vinschool sẽ được trang bị những kỹ năng, kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, làm chủ cuộc sống, đồng thời xây dựng tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới từ trên ghế nhà trường.

Chương trình gồm 3 mảng nội dung chính: Kiến thức tài chính - cách phân bổ ngân sách và sử dụng tiền hiệu quả, cơ cấu và cách hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng, xác định và phòng tránh rủi ro tài chính...; kiến thức kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp - cách thức lên ý tưởng, thành lập, điều hành các cơ sở kinh doanh, gọi vốn đầu tư, vay vốn ngân hàng...; hướng nghiệp - cách thức xây dựng hình ảnh bản thân, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, xây dựng hồ sơ, thư xin việc…

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục