Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Học sinh và những lần 'mất não' ở phòng thi quên luôn cả tên mình

Khi quá lo lắng, căng thẳng trong phòng thi, việc điền thiếu họ tên hay thậm chí quên luôn danh tính của chính mình không phải chuyện hiếm.

Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 1
Phòng thi luôn là nơi tạo nên nhiều "giai thoại" của đời học sinh. Một trong những điều quan trọng khi thi cử mà thầy cô có khi nhắc đến 3 lần nhưng học trò vẫn cứ quên, đó là ghi họ tên đầy đủ. Nhiều bạn không hiểu sao mỗi lần đi thi lại có thêm một lần "mất não" ghi sai tên chính mình. Và nhân vật ghi tên "Mai Kim Loại" này chắc hẳn đang bị ám ảnh bởi môn Hóa học. Ảnh: Kim Ngân.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 2
Thu Huệ - người làm bài thi - ghi dòng trạng thái: "Chung cảnh ngộ với bạn Kim Ngân phía trên, lúc kiểm tra bỗng quên mất mình là ai". Ảnh: Ngô Thị Thu Huệ.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 3
Chủ nhân bài thi này không biết vì áp lực thi cử hay vì quá yêu trường mà đã chọn "lấy tên trường thay tên mình". Ảnh: Nguyễn Thị Quỳnh Như.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 4
Chuyện ôn "tủ" 10 câu chỉ trúng một, bị bắt tài liệu hay đau bụng bỏ thi... có thể khiến nhiều học sinh "đau khổ" vì thi rớt. Nhưng như thế cũng chưa đáng buồn bằng chuyện tên mình mà còn không nhớ để viết lên bài thi. Ảnh: Trường người ta.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 5
Hãy nhớ ghi đầy đủ tên mình lên giấy thi. Nếu bạn quên, thầy cô sẽ điền giúp bạn. Ảnh: Trường người ta.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 6
Dân mạng nhận xét đây chính là bằng chứng cho thấy mức độ "khủng khiếp" của áp lực thi cử, đến nỗi học sinh ghi tên mình thành mã đề. Ảnh: Trường người ta.
Khi hoc sinh di thi ma quen viet ten minh anh 7
Hãy đọc kỹ yêu cầu của đề và cả những yêu cầu khi ghi họ tên, trường lớp trên giấy thi nữa. Ảnh: Trường người ta.

Ấm lòng hình ảnh bác bảo vệ mặc áo mưa, che ô cho sinh viên

Đoạn video quay cảnh bác bảo vệ trường ĐH Văn Lang mặc áo mưa, cầm theo ô hối hả che cho từng bạn sinh viên không bị ướt đang nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của dân mạng.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm