Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở Hà Nội có thể trở lại trường sau Tết

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay sau Tết Nguyên đán, sở sẽ đề xuất cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường.

Tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo sở giáo dục các tỉnh, thành, hôm 12/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã chia sẻ về lộ trình cho học sinh ở thủ đô chuyển sang học trực tiếp.

Hoc sinh tu lop 7 den lop 12 o Ha Noi co the tro lai truong anh 1

Sở GD&ĐT Hà Nội đang xây dựng các phương án cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Việt Linh.

Ông thông tin trước tình hình dịch như hiện tại, sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND thành phố. Theo ông Cương, chỉ khi nào đảm bảo an toàn, Hà Nội mới cho học sinh các khối khác đến trường.

"Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã", giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Ông nói thêm để đưa ra đề xuất, sở sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỷ lệ tiêm chủng của học sinh.

Hà Nội bắt đầu mở cửa trường học từ đầu tháng 11/2021. Cụ thể, ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, các trường THPT tại các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

Trong quá trình thực hiện, tùy theo thay đổi cấp độ dịch, các trường có thể đóng cửa khi quận, huyện chuyển sang cấp độ 3 hoặc mở cửa trở lại khi chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng.

Hiện tại, học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã và các trường thuộc vùng xanh, vùng vàng ở huyện Thanh Trì đang học trực tiếp. Học sinh lớp 12 tại 18 huyện, thị xã cùng 5 quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa cũng được đến trường.

Những tỉnh, thành nào dạy học trực tiếp từ ngày 10/1?

Đến nay, phần lớn địa phương tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến và qua truyền hình. Một số tỉnh, thành dạy trực tiếp hoàn toàn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm