Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh trường THCS Tô Hiệu: 'Có hôm cô bắt 3-4 bạn quỳ trước lớp'

Nhiều học sinh lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) mong muốn cô giáo nhắc nhở, bảo ban hơn là đưa ra hình thức xử phạt nặng như bắt quỳ trước bục giảng.

Học sinh nói về hình thức phạt quỳ của cô giáo Nhiều học sinh mong cô giáo áp dụng biện pháp khác hơn là phạt quỳ.

Liên quan vụ giáo viên ở Hà Nội phạt nam sinh quỳ gối trước bục giảng, trả lời VTC News, các thành viên lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, cho biết đây không phải lần đầu, cô Quy từng phạt rất nhiều bạn cũng hình thức này, và những lỗi sai theo các em không đáng bị xử phạt như vậy. Lớp 9B do cô Lê Thị Quy chủ nhiệm từ đầu năm, sĩ số hiện là 38 bạn.

Nguyễn Tuấn là học sinh thường xuyên nói chuyện riêng trong lớp, từng nhiều lần bị cô Quy phạt quỳ trên bục giảng. Tuấn cho biết mỗi lần bị phạt, em thấy xấu hổ với bạn bè, nhưng em không sợ. Vì vậy, Tuấn không chấp nhận hình thức phạt của cô và thường tự ý bỏ ra khỏi lớp.

"Em thấy nói chuyện trong giờ học là sai vì gây ảnh hưởng việc học tập của các bạn khác, nhưng hình phạt của cô đối với chúng em như thế là không đúng. Nếu học sinh sai, cô có thể dùng hình phạt đứng cuối lớp hoặc thông báo cho phụ huynh biết", Tuấn nói.

Một thành viên khác của lớp 9B là Ngô Văn Hiệp cũng cho rằng nói chuyện riêng trong lớp không đến mức phải phạt nặng như vậy, có nhiều hình phạt hợp lý hơn để cô áp dụng như đứng cuối lớp, đuổi ra khỏi lớp, dọn vệ sinh trong trường hoặc đến nói chuyện trực tiếp với phụ huynh.

"Nhiều bạn cũng bức xúc và không ủng hộ việc cô giáo phạt quỳ, nhưng không ai dám liên tiếng vì sợ bị cô giáo", Hiệp nói.

Hiệp cho biết thêm hình phạt quỳ được cô áp dụng từ đầu học kỳ 2. Việc này do phụ huynh của bạn Trịnh Chiến Thắng đưa ra, nhưng cô giáo nói với học sinh là được sự đồng ý của các phụ huynh khác.

Theo Hiệp, nếu học sinh trong lớp vi phạm, cô có thể gọi ra nói chuyện riêng. Nếu những vi phạm đó còn tái diễn nhiều lần, cô có thể sử dụng hình phạt tăng dần, đồng thời mời phụ huynh đến trường nói chuyện.

co giao bat hoc sinh quy anh 1
Cô giáo phạt học sinh quỳ.

Nữ sinh Ngô Thị Minh Thuyết cho rằng những học sinh bị cô giáo phạt quỳ đều hay nghịch ngợm, quậy phá trong giờ học nhiều lần. "Có thời điểm, 3-4 bạn cùng quỳ trên bục giảng vì vi phạm nội quy lớp. Em thấy cô áp dụng hình phạt quỳ là không đúng, vì đó chỉ là ý kiến của phụ huynh một bạn trong lớp đưa ra", nữ sinh nói.

Theo Thuyết, nếu các bạn vi phạm, cô có thể phạt nhưng lần đầu nên theo hình thức nhắc nhở, lần hai bắt viết bản kiểm điểm và nếu còn tiếp tục vi phạm thì gọi phụ huynh đến trường để thông báo tình hình, cùng đưa ra hướng xử lý thích hợp.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, cô Lê Thị Quy nói: "Tôi chỉ phạt học sinh khi phụ huynh đề nghị hoặc nhờ vả". Nhóm 5 phụ huynh đề nghị được giúp đỡ bằng việc xử phạt học sinh với hình thức quỳ trước lớp, trong đó có mẹ của Thắng, nam sinh quỳ trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

"Tôi biết đây là việc không nên làm nhưng phụ huynh đề xuất phạt quỳ và làm cả cam kết, thiết tha đề nghị, nên mới đồng ý", cô Quy cho hay.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 9B, lớp có 5 học sinh, dù được nhắc nhở nhiều lần, nhưng ý thức và sự tiến bộ rất chậm. "Dù đã sử dụng nhiều biện pháp giáo dục khác nhau, các em vẫn không nghe. Tôi cảm thấy bất lực với học sinh của lớp này", cô Quy nói thêm.

Hiệu trưởng nói về giáo viên phạt học sinh quỳ gối trước bục giảng Ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (Hà Nội), nhận trách nhiệm khi không phát hiện sớm việc cô giáo phạt học sinh quỳ để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Ngày 10/5, mạng xã hội xuất hiện hình nam sinh bị cô giáo phạt quỳ ngay trước bục giảng, kèm theo là đơn kiến nghị của một phụ huynh về vấn đề này. Theo nội dung đăng tải, hình ảnh được ghi lại tại lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, khi cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh quỳ trước bục giảng.

Người đăng tải thông tin cho biết do nam sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp học.

Cậu học sinh mang gà đến lớp và điểm 10 bất ngờ

Khi cô giáo vẽ hình tròn trên bảng, cậu học trò lập tức chạy lên xóa đi khiến cô bật khóc. Không chỉ thế, nam sinh còn mang gà tới lớp và khi cô hỏi, em bèn ôm gà bỏ ra ngoài.

https://vtc.vn/hoc-sinh-cua-lop-bi-giao-vien-phat-quy-co-hom-co-bat-3-4-ban-quy-truoc-buc-giang-d475103.html

Theo Tùng Lâm - Bảo Ngọc/ VTC News

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục